ข่าว

ตั้งข้อหา"แอนดรูว์"เสพยาไอซ์ฝากขัง

ตั้งข้อหา"แอนดรูว์"เสพยาไอซ์ฝากขัง

06 มี.ค. 2553

ตำรวจบุกจับ"แอนดรูว์"ดาราลูกครึ่ง มั่วเสพยาไอซ์ มารดาไม่เชื่อลูกแค่อาศัยห้องเพื่อนเพราะคอนโดฯกำลังตกแต่ง เจ้าตัวน้ำตาคลอ หลังตร.พาตรวจฉี่พบสีม่วง ขณะที่ หน.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ดาราวีดีโอ เชื่อดาราดังไม่เสพยา

(5มี.ค.) เมื่อเวลา 03.00น. พ.ต.ท.อดินันท์ ชัยนันท์ รองผกก.1 บก.ป. พร้อมพวกได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติด ภายใน เลขที่ 118/120 ชั้น 6 อาคาร ปลาม์สวีทคอนโด ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมพบนายกรเศก หรือ ศุภมร หรือ แอนดรูว์ โคร์นิน อยู่บ้านเลขที่ 31/5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นดารา-นักแสดงช่อง 3 กำลังนั่งเสพยาไอซ์ อยู่ภายในห้อง พร้อมพบของกลาง ยาไอซ์ 1 ห่อ พร้อมอุปกรณ์การเสพอย่างครบครัน จึงควบคุมตัวส่ง พตท.ปรีชา เอี่ยมพ่อค้า พนักงานสอบสวน (สบ.3 ) สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดี

 โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้า หลังจับกุมทางตร.กองปราบ ได้นำตัวนายแอนดรูว์มาส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขน แต่เมื่อพบกองทัพนักข่าว จึงพาดาราหนุ่มขึ้นรถออกจากโรงพักไปอย่างรวดเร็ว และได้นำเอกสารการจับกุมมายื่นดำเนินคดีเพียงอย่างเดียว ไม่ได้นำผู้ต้องหามาด้วย ซึ่งทางสน.บางเขน จึงส่งเรื่องบันทึกจับกุมกลับคืนไปให้ทาง บก.ป.  เนื่องจากไม่ยอมส่งตัวผู้ต้องหาให้ควบคุมตัว 

        ต่อมาเมื่อเวลา 11.00น.ทางดาราหนุ่ม ได้ขับรถนิสสัน เทียน่า สีขาว ณย 69 มาพร้อมกับตร.กองปราบและพยายามหลบผู้สื่อข่าวก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวเข้าห้องขัง
 
 ด้านมารดา(ไม่เปิดเผยชื่อ)  ของนายแอนดรูว์ กล่าวว่า แอนดรูว์ ลูกชายได้โทรศัพท์มาหาตนตอนตี 3 บอกว่าถูกตำรวจกองปราบจับที่ห้องพักของเพื่อนที่ย่านบางเขน เนื่องจากว่าพบยาเสพติดอยู่ในห้องเพื่อนและเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปที่กองปราบและนำตัวมาสนบางเขน ตนจึงได้เดินทางมาหาลูกชาย

“ครั้งแรกที่ได้ฟังฉันรู้สึกช็อตและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเหตุครั้งนี้ลูกชายได้บอกว่าเจ้าหน้าที่พบยาเสพติดที่ก้นถุงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งลูกชายไม่ได้เสพและมามั่วสุมกับเพื่อนและจัดปราตี้ยา แต่อย่างไร และขณะที่ลูกชายถูกตำรวจจับนั้นลูกอยู่ในห้องเพียงคนเดียวเท่านั้นซึ่งห้องพักดังกล่าวก็เป้นห้องพักของเพื่อน ลูกเพียงมาอาศัยกับเพื่อนเท่านั้น เนื่องจากว่าห้องของลูกชายกำลังอยู่ในช่วงตกแต่ง” มารดา ของแอนดรูว์กล่าวและว่า

“ฉันขอยืนยันว่าลูกชายตัวเองไม่เคยเสพยา เป็นเด็กดี มีภาระต้องดูแลเลี้ยงแม่ ส่งเสียตัวเองเรียน และมีภาระต้องส่งบ้าน ผ่อนรถ ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดมาก่อน  ถ้าไม่เชื่อให้ฆ่าฉันได้เลย หรือไม่ก็ไปสาบาน 100  วัดก็ได้"

มารดาของดาราดังยังกล่าวด้วยว่า อยากให้สังคมและสื่อมวลชนให้อภัยลูกชายตนเพราะลูกพึ่งทำความผิดครั้งแรก ซึ่งก็เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงจะให้ประกันตัวลูกชาย  

 ด้าน พ.ต.ท.ปรีชา กล่าวว่า พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง และนำนายกรเศก ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในวันพรุ่งนี้(6มี.ค.)ไม่เกินเที่ยง ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้นขึ้นอยู่กับการพิจรณาศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

ต่อมาเวลา 12.45 น. พ.ต.ท.เอนก เข่งคุ้ม สว.สส.สน.บางเขน พร้อมกำลังนำตัวนายกรเศก โคร์นิน หรือ “แอนดูรว์-ศุภมร” ออกจากห้องควบคุม เพื่อตรวจฉี่หาสารยาเสพติดที่ห้องฝ่ายสืบสวน โดยมารดาของแอนดรูว์เข้าไปรับถึงในห้องขัง ระหว่างที่ตำรวจนำดาราหนุ่มมาตรวจฉี่ ดาราหนุ่ม กล่าวว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่พบ เป็นความเข้าใจผิดระหว่างเขากับตำรวจ ห้องที่พบยาเป็นห้องเพื่อนที่ไปขอนอนด้วย

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างรอผลการตรวจฉี่ได้มีนายวรพงศ์ ปิ่นแก้ว หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทดาราวีดิโอ โปรดักชั่น จำกัด ได้เดินทางมาที่ สน.บางเขน หลังจากได้เข้าพูดคุยกับแอนดรูว์แล้ว ก็กล่าวว่า ทราบเรื่องเพราะนักข่าวหลายสำนักโทร.มาสอบถาม ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าแอนดรูว์ไหน มารู้ก็ตอนที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทดารามาบอกว่าแอนดรูว์ที่รับบทเล่นเป็นตัวร้าย ละครเรื่องเหนือมนุษย์ บวงสรวงไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจะออกอากาศทางช่อง 7 จากการสอบถามแอนดรูว์เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิดระหว่างเขากับตำรวจ แอนดรูว์มาอาศัยนอนห้องเพื่อน ระหว่างรอการตบแต่งห้องคอนโดฯแห่งใหม่ ไม่รู้เรื่องยาเสพติดที่ตำรวจตรวจค้นพบ ยาเสพติดที่พบก็น้อยมาก ส่วนการทำเรื่องประกันตัว ยังไม่ได้ดำเนินการ เห็นตำรวจยุ่งอยู่กับการทำสำนวน ตำรวจยังไม่ได้มีการแนะนำอะไร

 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากที่ตำรวจนำตัวดาราหนุ่มไปตรวจฉี่ ได้พาขึ้นรถยนต์ เดินทางไปที่รพ.มงกุฏฯแจ้งวัฒนะ เพื่อตำการตรวจเลือด ไว้เป็นหลักฐานทันที หลังผลการตรวจฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งแอนดรูว์ตาแดงน้ำตาคลอเบ้า และมีความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด

ต่อมาเวลา 15.15 น.พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ฟูสินไพบูลย์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยว่า หลังจากนำตัวนายแอนดรูว์ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้วก็ได้รับรายงานว่า ตรวจพบสารเสพติดอยู่ในร่างกายของนายแอนดรูว์ ซึ่งหลังจากนี้จะควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา โดยเวลา 09.00 น.ในวันพรุ่งนี้ (6 มี.ค.) จะควบคุมตัวนายแอนดรูว์ ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา