ข่าว

ศาลภูเก็ต สั่ง "ประหาร" บังรี "ฆ่าแหม่มสวิส" สารภาพลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลจังหวัดภูเก็ต พิพากษา "ประหาร" บังรี ฆ่าแหม่มชาวสวิส หมกน้ำตกโตนอ่าวยน เมื่อสิงหาคม ปี 2564 สารภาพลดโทษเหลือ จำคุกตลอดชีวิต

วานนี้ (15 มี.ค.65) ศาลจังหวัดภูเก็ต อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต เป็นโจทก์ฟ้อง นายธีรวัฒน์ หรือ บังรี เป็นจำเลย กระทำความผิดต่อชีวิต , ลักทรัพย์ และความผิดเสพยาเสพติด โดยคดีนี้ พนักงานอัยการโจทก์ ฟ้องเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2564  โดย นายธีรวัฒน์ หรือ บังรี ได้พยายามข่มขืนกระทำชำเรา และฆ่า นางนิโคล  โซเว่น ไวส์คอพฟ์  ผู้เสียชีวิต  จากนั้นได้ซ่อนเร้นศพ และยังได้ลักทรัพย์ของผู้เสียชีวิตไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ศาลภูเก็ต สั่ง "ประหาร"  บังรี "ฆ่าแหม่มสวิส" สารภาพลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

 


โดยจำเลยให้การว่าได้ขึ้นไปบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยนเพื่อไปหากล้วยไม้หรือพันธ์ไม้ป่า ขณะเดินลงมาเห็นผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นหญิงรูปร่างผอมบางผิวขาวใส่เสื้อกล้ามสวมกางเกงขาสั้นนั่งเอาเท้าแช่น้ำอยู่ที่บริเวณลำธารน้ำตกโตนอ่าวยน จำเลยเกิดอารมณ์ทางเพศตั้งใจจะกระทำชำเราผู้ตายจึงเดินเข้าไปใช้ท่อนเแขนล็อคคอผู้ตาย เมื่อผู้ตายดิ้นรนต่อสู้จำเลยและผู้ตายตกไปในลำธาร

 

ผู้ตายพยายามดิ้นรนต่อสู้จำเลยจึงใช้ท่อนแขนรัดคอผู้ตายอย่างแรงแล้วจับผู้ตายกดศีรษะคว่ำหน้าในลำธารเมื่อผู้ตายหมดสติจำเลยลากผู้ตายขึ้นมาบริเวณริมฝั่งแล้วถอดกางเกงขาสั้นและกางเกงชั้นในของผู้ตายออก เมื่อจำเลยพลิกตัวผู้ตายให้นอนหงายเห็นผู้ตายหน้าเขียวคล้ำลิ้นจุกปาก จำเลยหมดอารมณ์ทางเพศ จำเลยจึงเอาผ้าพลาสติกสีดำซึ่งอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุมาคลุมตัวผู้ตายแล้วเอาก้อนหินทับไว้แล้วค้นกระเป๋าของผู้ตายเอาเงิน 300 บาท ของผู้ตายไป

 

ศาลภูเก็ต สั่ง "ประหาร"  บังรี "ฆ่าแหม่มสวิส" สารภาพลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

 


ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าการที่จำเลยใช้แขนล็อคคอผู้ตายทางด้านหลังเพื่อไม่ใช้ผู้ตายขัดขืน ผู้ตายดิ้นรนต่อสู้กระทั่งจำเลยและผู้ตายตกลงไปในลำธาร จำเลยยังใช้แขนรัดคอผู้ตายและกดศีรษะผู้ตายลงไปในน้ำจนมิดจนผู้ตายหมดสติ จำเลยย่อมเล็งเห็นผลว่าอาจทำให้ผู้ตายถึงแก่ความตายได้ เมื่อจำเลยถึงแก่ความตายจึงถือว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตาย

 

 

 

 

ศาลภูเก็ต สั่ง "ประหาร"  บังรี "ฆ่าแหม่มสวิส" สารภาพลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

 


ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 199 ,288, 334 ประมวลกฎหมายยาเสพติด มาตรา 104,162 ฐานฆ่าผู้อื่นให้ประหารชีวิต จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา78 ประกอบมาตรา52 (2) ฐานฆ่าผู้อื่นให้จำคุกตลอดชีวิตเมื่อรวมทุกกระทงแล้วให้จำคุกตลอดชีวิตสถานเดียว ริบของกลาง ยกฟ้องข้อหาพยายามข่มขืนและข้อหากระทำอนาจาร

 

อย่างไรก็ตาม ในการอ่านคำพิพากษา มี สามีผู้เสียชีวิต  และบุตรชาย  ร่วมฟังคำพิพากษาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ผ่านระบบประชุมทางจอภาพผ่านระบบ Google meet จากห้องพิจารณาของศาลจังหวัดภูเก็ต และได้กล่าวขอบคุณศาลจังหวัดภูเก็ต พนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต และเจ้าพนักงานตำรวจ ที่ช่วยกันสืบสวนจับกุมคนร้ายจนได้ตัวจำเลยมาลงโทษ และจังหวัดภูเก็ต ที่อำนวยความสะดวกในการประสานงานติดต่อทางญาติของผู้ตาย

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ