ข่าว

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณ" วัดสองเขตสามัคคี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประชาชนร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดสร้างถวายให้วัด เพื่อชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว ได้มากราบไหว้ขอพร จะได้โชคดี มีโชค มีลาภ

ที่วัดสองเขตสามัคคี (วัดลาดตาล) ต.ดอนมะสังข์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวานนี้ (14 มี.ค.65) ทางวัดได้มีพิธีเบิกเนตร "ท้าวเวสสุวรรณ" (ท้าวเรียกทรัพย์ และ ท้าวรับเงิน) และวันนี้ ( 15 มี.ค.65) เป็นวันที่สอง พระครูพิศาลปริยัติวิธาน เจ้าอาวาสวัดสองเขตสามัคคี จัดพิธีพุทธา-เทวาภิเษก วัตถุมงคลพระครูโพธาภิรัต (หลวงพ่อโต๊ะ) อดีตเจ้าอาวาสวัดลาดตาล และ ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวเรียกทรัพย์ ท้าวรับเงิน

 

โดยมีพระครูสุวรรณธรรมานุยุต (หลวงพ่อสมบุญ) อายุ 101 ปี เจ้าอาวาสวัดลำพันบอง เป็นประธานในพิธี มีพระเกจิชื่อดังนั่งปรกอธิษฐานจิต ประกอบด้วย พระครูจันทสุวรรณเทพ (หลวงพ่อดำ วัดพร้าว) พระครูปลัดจิรพงษ์ ธีรวโร (หลวงพี่เลี้ยง วัดจอมเกษ) และ พระครูใบฏีกาสามารถ ขนฺติวโร วัดน้อย พระครูปลัดสราวุธ ปัญญาวุโธ (หลวงพี่ปืน) วัดลาดชะโด จ.พระนครศรีอยุธยา พระเกจิชื่อดังในจังหวัดสุพรรณบุรี สวดเจริญพระพุทธมนต์

 

มีนายศิริชัย ออสุวรรณ ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย จำกัด และประชาชนเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก 

 

 

 

 

 

 

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก \"ท้าวเวสสุวรรณ\" วัดสองเขตสามัคคี

 

สำหรับ พระครูโพธาภิรัต หรือ หลวงพ่อโต๊ะ อดีตเจ้าอาวาสวัดลาดตาล เป็นอาจารย์ของหลวงพ่อถิร์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์ เป็นพระเกจิชื่อดัง เป็นที่เคารพของชาวบ้าน นักร้องชื่อดังเมืองสุพรรณ เป็นลูกศิษย์มากมาย ซึ่งหลวงพ่อโต๊ะ ได้มรณะภาพเมื่อปี 2512 กระทั่งลูกศิษย์และกรรมการวัด ได้ร่วมกันสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อโต๊ะ จึงได้จัดพิธีพุทธาภิเษก พร้อมเทวาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณ" ท้าวเรียกทรัพย์ ท้าวรับเงิน ให้ชาวบ้านที่ศรัทธาได้บูชา เพื่อความสิริมงคล 

 

 

หลังเสร็จพิธี พระครูพิศาลปริยัติวิธาน เจ้าอาวาสวัดสองเขตสามัคคี แจกวัตถุงมงคล ผ้ายันต์หลวงพ่อโต๊ะ ท้าวเวสสุวรรณ และแจกกล้วยหอมมงคล ให้กับผู้ที่มาร่วมพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่ชาวบ้านต่างส่องอ่างน้ำมนต์ ลุ้นเลขหางประทัด เลขก้านธูป ปรากฏเลข 117 34  431 37  

 

 

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก \"ท้าวเวสสุวรรณ\" วัดสองเขตสามัคคี

 

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก \"ท้าวเวสสุวรรณ\" วัดสองเขตสามัคคี

 

 

สำหรับท้าวเวสสุวรรณคู่ "ท้าวเรียกทรัพย์" และ "ท้าวรับเงิน" ความสูง 4.50 เมตร ประชาชนร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดสร้างถวายให้วัด เพื่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ได้มากราบไหว้ขอพร จะได้มีความโชคดี มีโชค มีลาภ เชื่อกันว่า "ท้าวเวสสุวรรณ" จะช่วยป้องกันภัยจากสิ่งร้ายต่างๆ ออกจากชีวิตและครอบครัว และยังจะก่อให้เกิดมีโชคลาภ เงินทอง ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ขอพรเอาไว้

 

 

ในงานทางวัดได้มีจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

 

 

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก \"ท้าวเวสสุวรรณ\" วัดสองเขตสามัคคี

เลขประทัด พิธีพุทธา-เทวาภิเษก \"ท้าวเวสสุวรรณ\" วัดสองเขตสามัคคี

 

ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี

 

 

 

 

logoline