ข่าว

ผอ.นิติวิทยาศาสตร์ เผย ชันสูตรศพ"แตงโม"ซ้ำ รู้ผลใน 30 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผอ.นิติวิทยาศาสตร์ เผยขั้นตอนชันสูตรศพ"แตงโม นิดา"ซ้ำ คาดทราบผลใน 30 วัน ด้านอธิบดีดีเอสไอ แจงจะรับคดีหรือไม่ต้องรอญาติมาร้องก่อน

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2565 ผู้าอข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ และ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ "แตงโม-นิดา" พัชรวีระพงษ์ ร้องขอ"อายัดศพ" และให้ผ่าชันสูตรรอบ 2 ว่า ขั้นตอนการรับศพมาตรวจพิสูจน์ซ้ำจะต้องมีประเด็นข้อสงสัยจากครอบครัวผู้เสียชีวิตร้องขอมา
 

จากนั้นจะตั้งคณะกรรมการ เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกร่วมด้วยเพื่อให้เกิดความโปร่งใส และประสาน"สถาบันนิติเวช" โรงพยาบาลตำรวจ มาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ป้องกันไม่ให้ทำงานซับซ้อนกัน ทั้งนี้สำหรับศพจะนำมาเก็บไว้ที่ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่า"ชันสูตร"และออกเป็นรายงาน คาดใช้เวลาไม่น้อยกว่า 30 วัน เพราะต้องเก็บรายละเอียด ทั้งนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าศพผู้เสียชีวิตมีบริเวณส่วนใดผิดปกติหรือไม่ เพราะยังไม่เห็นสภาพศพเป็นอย่างไร

ด้าน นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ หรือ "ดีเอสไอ" กล่าวถึงกรณี"ดีเอสไอ" มีแนวโน้มจะรับคดีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ"แตงโม-นิดา" เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ว่า ถ้าญาติผู้เสียชีวิตร้องเรียนขอความเป็นธรรม ก็จะรีบทำการสืบสวนแล้วเสนอคณะกรรมการ"คดีพิเศษ" หรือ กพศ.พิจารณาจะรับเป็น"คดีพิเศษ"หรือไม่
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด