ข่าว

"นายกฯ" เรียก อัศวิน แจงปมโควิดหลังคนร้องเข้าไม่ถึงระบบรักษา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นายกฯ" เรียก อัศวิน แจงปมโควิดหลังคนร้องเข้าไม่ถึงระบบรักษา ให้ฟังหน่วยงานชี้แจงไม่ใช่ดูแต่โซเชียล ขอคนสนใจสถานการณ์โลก ผลกระทบน้ำมันขึ้น วอนช่วยกันประหยัดใช้รถเท่าที่จำเป็น ดักคอเรื่องอื่นอย่าเพิ่งถาม บอกสื่อไร้สาระถามฝีมือทำอาหารของลุงป้อม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เปิดเผยว่า ได้เรียก พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.มาพบเพื่อสอบถามการแก้ปัญหาโควิด-19 เพราะมีคนร้องเรียนเข้ามาว่าเข้าไม่ถึงระบบการรักษาต่าง ๆ ซึ่ง พล.ต.อ. อัศวิน รับปากจะเข้าไปดูแลให้ทั่วถึงมากขึ้น ทั้งนี้ "นายกฯ" ยอมรับมีบางมาตรการที่ออกไปแล้วมีปัญหาเพราะไม่ได้ฟังอ่านแต่โซเชียลก็เลยไม่เข้าใจ จึงขอฝากสื่อช่วยชี้แจงด้วย 

 

ส่วนมาตรการเจอ แจก จบ ได้ให้นโยบายไปหมดแล้ว ไม่ต้องไปถามต่อว่ามันคืออะไร ซึ่งตนฟังพูดมาหลายเที่ยวแล้ว ถ้าพูดตรงกันก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเดือดร้อนก็ให้แจ้งเข้ามา

 

พร้อมยืนยันไม่ได้มีการพูดคุยปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวเพราะเป็นเรื่องของ ครม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหารือ อย่าเอาทุกอย่างมาปนกันจนเละไปหมด สิ่งสำคัญที่สุดวันนี้ทุกคนต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับมือสถานการณ์โลกที่เกิดขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้น มีผลกระทบภูมิภาค ประเทศไทย และประชาชนอย่างไร ซึ่งรัฐบาลก็จะพยายามจะคลี่คลายสถานการณ์ให้มากสุด แต่จะให้ทุกคนพอใจ 100%ไม่ได้ โดยจะทำตามความสามารถ กฎหมาย และงบประมาณที่มีอยู่

วันนี้ต้องเตรียมตัวเรื่องราคาพลังงานที่ราคาสูงขึ้นทุกวัน ต้องหามาตรการที่เหมาะสมว่าจะดูแลได้ถึงเมื่อใด ก็ต้องดูสถานการณ์ถ้ายืดเยื้อก็จะต้องมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงบ้าง พร้อมขอให้ประชาชนช่วยรัฐบาล ช่วยประเทศชาติกันบ้าง เพราะเราบังคับใครไม่ได้ ก็ขอให้ทุกคนช่วยกันประหยัดพลังงาน ใช้รถเท่าที่จำเป็น เพราะราคาน้ำมันสูงขึ้นทุกวัน รัฐบาลก็ดูแลไประดับหนึ่งแล้ว ถ้าราคาน้ำมันสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ กว่านี้ จะทำอย่างไร เพราะงบประมาณมีจำกัด อย่างอื่นจะเดือดร้อนตามมาหรือไม่ ขอให้เข้าใจ 

 

และเมื่อพูดถึงตรงนี้ มีเสียงผู้ชุมนุมกลุ่มเครือข่ายหนี้สินชาวนาแห่งประเทศ ที่ปักหลักชุมนุมใกล้ทำเนียบรัฐบาล ดังเข้ามา นายกฯ จึงพูดว่า ที่มาเรียกร้องโหวกเหวกก็อีกเรื่องหนึ่ง  ก็ขอให้เข้าใจ

"นายกฯ" ยังกล่าวอีกว่า เรื่องอื่น ๆ อย่าเพิ่งเอามาถาม ตนก็ทำให้ทุกอย่างอยู่แล้ว ทั้งนี้ เมื่อสื่อมวลชนสอบถามถึงการรับประทานอาหารร่วมกันของ 3ป. เมื่อ 4 มี.ค.65 ว่า เห็นฝีมือลุงป้อมทำอาหารแล้วเป็นอย่างไร อร่อยหรือไม่ "นายกฯ" ชักสีหน้าก่อนเดินออกจากโพเดียมแล้วพูดว่า ไร้สาระ แล้วเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ที่ยืนอยู่ด้านข้าง ได้หัวเราะชอบใจเสียงดัง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ