ข่าว

"สกลธี" ลาออก "รองผู้ว่าฯ กทม." เตรียมเปิดตัวลงสมัครชิง "ผู้ว่าฯ กทม."

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สกลธี ภัททิยกุล" ยื่นหนังสือลาออก "รองผู้ว่าฯกทม." พร้อมเตรียมแถลงเปิดตัวอย่างเป็นทางการลงสมัครชิงตำแหน่ง "ผู้ว่าฯ กทม." ในนาม "อิสระ"

7 มี.ค.2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าได้ยื่นหนังสื่อลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ (7 มี.ค.2565) ซึ่งมีผลทันที และจะมีการแถลงเปิดตัวการลงสมัครเพื่อชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร"  อย่างเป็นทางการ " ในนาม "อิสระ"  โดยนายสกลธี ยังได้ระบุว่า จากการทำงานเกือบ 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้เชื่อมั่นว่าจะใช้ประสบการณ์ที่สะสมมา ทำให้กรุงเทพฯ "ดีกว่านี้ได้"  รายละเอียดข้อความดังนี้ ..
 

"สกลธี" ลาออก "รองผู้ว่าฯ กทม." เตรียมเปิดตัวลงสมัครชิง "ผู้ว่าฯ กทม."

 

 

...เกือบ 4 ปีแล้วครับ ที่ผมได้มีโอกาสเข้ามาบริหารราชการในฐานะรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร… วันเวลาผ่านไปเร็วมากๆ  คงจะเหมือนที่มีคนเคยกล่าวไว้ว่า เวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปไวเสมอ… เพราะสำหรับผมมันไม่เหมือนการมาทำงาน แต่มันเป็นความสุขทุกวันที่ได้มาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้แก้ไขปัญหา และพัฒนางานด้านต่างๆ ในภารกิจที่ผมได้รับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแก้ไขเรื่องร้องเรียนและเดือดร้อนของพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครที่ได้กรุณาแจ้งมา ซึ่งผมและเจ้าหน้าที่ขอกรุงเทพมหานครได้พยายามช่วยอย่างเต็มที่ในทุกๆ เรื่อง

 

ในโอกาสนี้ ผมต้องขอขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรีและท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ได้ให้โอกาสผมในการทำงานซึ่งเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากสำหรับผม รวมถึงขอขอบคุณบุคลากรของกรุงเทพมหานครทุกคนที่ได้ร่วมกันทำหน้าที่แก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครอย่างเต็มความสามารถ…ทุกคนตั้งใจทุ่มเทจริงๆ ครับ
หลายปีที่ผ่านมา มีหลายสิ่งดีๆ เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครของเราครับ แต่อย่างไรก็ตามผมเห็นว่ายังมีอีกหลายด้านที่สามารถทำให้ “ดีกว่านี้ได้” ทั้งในด้านกายภาพและคุณภาพชีวิตของชาวกรุงเทพมหานคร 

"สกลธี" ลาออก "รองผู้ว่าฯ กทม." เตรียมเปิดตัวลงสมัครชิง "ผู้ว่าฯ กทม."

 

 

ผมเชื่อมั่นมากครับว่ากรุงเทพมหานครของเรา “ดีกว่านี้ได้” ในหลายๆ ด้าน ดังนั้น ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่จะเกิดขึ้นอันใกล้นี้ ผมพร้อมและขออาสาเสนอตัวเป็นผู้สมัครในนาม “อิสระ” โดยจะใช้ประสบการณ์และหลายๆ สิ่งที่เก็บสะสมมาและอยากจะทำ ซึ่งผมอยากจะขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร ให้โอกาสผมและทีมงานได้รับใช้ทุกท่านด้วยนะครับ 

 

ทั้งนี้ ผมได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในวันนี้ (7 มี.ค. 2565) ซึ่งมีผลทันทีครับ โดยผมจะแถลงเปิดตัวการลงสมัครอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งนำเสนอนโยบาย ทีมงานและมุมมองของผมในการทำกรุงเทพมหานครให้ “ดีกว่านี้ได้” ต่อไป แล้วพบกันนะครับ ขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มีให้เสมอมา  #กรุงเทพดีกว่านี้ได้

สกลธี ภัททิยกุล
7 มีนาคม 2565

 

 

"สกลธี" ลาออก "รองผู้ว่าฯ กทม." เตรียมเปิดตัวลงสมัครชิง "ผู้ว่าฯ กทม."

 

 


นายสกลธี ภัททิยกุล  อายุ 44 ปี เมื่อปี 2550 ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ในกทม. เขต 4 สังกัดพรรคประชาธิปัตย์  ต่อมา ปี 2554 ได้ลงสมัคร อีกครั้งในพื้นที่ กทม. เขต 11 แต่พ่ายให้กับ นายสุรชาติ เทียนทอง 

ในปี พ.ศ. 2561 ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตามคำสั่งกรุงเทพมหานคร ลงนามโดย พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ต่อจาก พลตำรวจเอกชินทัต มีศุข ซึ่งย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

และเมื่อเดือนธันวาคม   2562  ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐ ประจำปี 2562  นายสกลธีได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ