ข่าว

ประกาศเตือน "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 4 ช่วง 7-8 มี.ค. เกิดฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุ ประกาศเตือน "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 4 ระหว่าง 7-8 มี.ค. นี้ เกิดฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ แนะประชาชนเลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง ระวังความเสียหายต่อพืชผลทางการเกษตร

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อน" บริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 8 มีนาคม 2565) ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 07 มีนาคม 2565
บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

 

โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน

 

จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย  โดยจะมีผลกระทบดังนี้

วันที่ 7 มีนาคม 2565

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา

สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม

รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์
 

วันที่ 8 มีนาคม 2565

ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก และกำแพงเพชร

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัด บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง: จังหวัดอุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก: จังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์
 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2565 เวลา 05.00 น.

 

ประกาศเตือน "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 4 ช่วง 7-8 มี.ค. เกิดฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ ประกาศเตือน "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 4 ช่วง 7-8 มี.ค. เกิดฝนฟ้าคะนองทั่วประเทศ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ