ข่าว

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านคู่อริ กลางชุมชน มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เบื้องต้นเจ้าของบ้านยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร จนท.เร่งตรวจสอบวงจรปิดติดตามตัวคนร้าย

วานนี้ (4 มี.ค.2565) เมื่อเวลา 22.00 น.  พ.ต.ท.พชรธรณ์ นพธัญสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุมีชายฉกรรจ์ 2 คนใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.และ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ 

 

ที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย หนึ่งใน 4 พบว่าอาการสาหัสถูกยิงเข้าที่ลำคอรายแรกชื่อนายพงศธร  (สงวนนามสกุล)  อายุ 24 ปี ,  น.ส.เสาวลักษณ์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 25 ปี ,  นายธรภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี และนายปารเมศ (สงวนนามสกุล)  อายุ 24 ปี ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ขาแขนลำตัวและที่คอ  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ 

 

 

 

 

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

 

ตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างหน้าบ้านซึ่งกั้นเป็นห้องกระจกได้พบร่องรอยกระสุนปืนยิงจนกระจกแตกเป็นรู   ภายในบ้านได้พบรอยเลือดสาดกระจายเต็มพื้นตั้งแต่หน้าบ้านเข้าไปจนถึงครัวด้านหลัง  ที่ห้องกระจกหน้าบ้านพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเป็นหัวทองแดงตกอยู่จำนวน 4 หัว และในบ้านพบหัวกระสุนปืนชนิดตะกั่วและทองแดงตกอยู่อีกจำนวน 2 หัว นอกจากนี้ที่บริเวณกลางถนนห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตรได้พบซองปืนสีดำของผู้ก่อเหตุตกอยู่ 1 ซอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

 

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

 

สอบถามนายภัควัค   เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน หลังเลิกงานก็พากันมานั่งสังสรรค์กันในห้องกระจกหน้าบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นและนั่งนอน จับกลุ่มเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือกัน อยู่ ๆ ได้มีผู้ก่อเหตุจำนวน 2 คนซึ่งสวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำและกางเกงยีนต์สีดำ ใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีดำ จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงสีดำ ออกมาจากท้ายซอยก่อน ที่จะขี่รถไปจอดเลยหน้าบ้านตนไปเล็กน้อย

 

จากนั้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนวิ่งลงมาใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 กระบอกกระหน่ำยิงกราดเข้ามาในบ้านตรงจุดที่เพื่อน ๆ ของตนนั่งเล่นเกมกันอยู่หลายนัดตนและผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่างพากันวิ่งหนีตายเข้าไปหลบกระสุนอยู่ในบ้าน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 จะพากันวิ่งขึ้นรถขี่หลบหนีออกไปทางปากซอย ส่วนสาเหตุตนก็ยังไม่ทราบเช่นกันเพราะพวกตนก็ไม่เคยมีดเรื่องราวกับใครเพราะทุกคนทำงานเป็นพนักงานส่งสินค้าของบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งหลังเลิกงานก็มักจะมาร่วมตัวกันนั่งเล่นเกมอยู่แต่ในบ้านไม่เคยไปหาเรื่องใคร แต่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากคู่อริเก่าของเพื่อนในกลุ่มที่เคยมีเรื่องกัน ในสมัยที่เรียนอยู่สถานอาชีวะก่อนหน้านี้  

 

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

 

 

 

 

ขณะที่เพื่อนบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นคนร้ายชายสองคนตามวงจรปิดขับขี่รถเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งตอนแรกเข้าใจว่าเป็นพวกเก็บเงินกู้รายวัน แต่จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจนมาทราบว่าชายที่ตนเห็นเข้ามาก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ 
         

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการกระหน่ำยิงในครั้งนี้ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนกลุ่มผู้บาดเจ็บทั้งหมดก่อนว่าเคยมีเรื่องราวอะไรกับใครมาก่อนหน้านี้ และจะได้ตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นเส้นทางในการหลบหนีซึ่งพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่หลายจุดน่าจะเป็นแนวทางในการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุได้ พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในจุดที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสองมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อุกอาจ 2 มือปืนบุก "กราดยิง" ถล่มบ้านอริกลางชุมชน เจ็บ 4

 


สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าว จ.สมุทรปราการ

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ