ข่าว

รวบหนุ่มใหญ่สมาชิกแก๊ง "ต้มตุ๋น" หลอกซื้อ"ที่ดิน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวบหนุ่มใหญ่สมาชิกแก๊ง "ต้มตุ๋น" หลอกซื้อ" ที่ดิน" ก่อนที่จะชักชวนผู้เสียหายเล่นการพนัน เสียหายหลายล้านบาท

        พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย, พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี  เทศขัน ผบก.ป    

       

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.3 กก.2 บก.ป. 

ร่วมกันจับกุม นายอัษฎากร หรือ เจษฎา หรือ ประมวล (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพัทยา ที่ จ176/2560 ลงวันที่ 19 กันยายน 2560 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” 

 

     
จับกุมได้ที่ ถนนสาธารณะบริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จับกุมวันที่   1 มี.ค.65 เวลา 15.20 น. 

     

            เนื่องจาก ประมาณปี 2560 นายอัษฎากร  พร้อมเพื่อนร่วมขบวนการรวม 5 คน   ได้ร่วมกัน แสดงตัวเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน จากนั้นได้ทำที ติดต่อจะซื้อที่ดินของผู้เสัยหาย ครั้นเมื่อสบโอกาสจึงออกอุบายชักชวน เล่น"การพนัน" กำถั่ว ใช้กลลวงพนันหลอกจนผู้เสียหาย สูญเงินนับล้านบาท  หลังจากก่อเหตุได้ไม่นานเพื่อนร่วมขบวนการของผู้ต้องหาถูกจับกุมทั้งหมด                    ส่วนนายอัษฎากรฯ ยังคงหลบหนีการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้นายอัษฎากรฯ พร้อมเพื่อนร่วมขบวนการ     ได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง 
หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอัษฎากรฯ ได้หลบหนี             มาพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บริเวณ ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 

             

ต่อมา 1 มี.ค.65 เวลา 15.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา                ได้ที่บริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ   ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับและแจ้งสิทธิให้ทราบ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ  จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด