ข่าว

ตำรวจพา แซน จำลองเหตุการณ์เสมือนจริงบนเรือ ก่อน"แตงโม" พลัดตกเรือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจนำตัวเพื่อนของ"แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ ลงเรือเพื่อชี้จุดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อยืนยันตามคำกล่าวอ้าง ว่า แตงโม พลัดตกเรือขณะไปปัสสาวะ ท้ายเรือ

          

        ตำรวจ นำตัว แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ร่วมลงเรือจำลองเหตุการณ์ ตามช่วงเวลาเกิดเหตุ ที่กลุ่มเพื่อนอ้างว่า นางสาว นิดา หรือ "แตงโม" นิดา พัชรวีระพงษ์ นั่งปัสสาวะท้ายเรือ ก่อนจะพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา เสียชีวิต โดย แซน บอกว่า ไม่กังวล เพราะเคยให้ข้อมูลไปกับตำรวจแล้ว แต่ยอมรับว่า ยังสับสนในเรื่องของจุดที่ "แตงโม"ตกน้ำ

สำหรับการจำลองเหตุการณ์ตามเวลาช่วงเกิดเหตุ ตำรวจต้องการตรวจสอบทิศทางของน้ำ ระดับน้ำ และความแรงของเรือ รวมทั้งความมึดในช่วงเวลาเดียวกันกับที่เกิดเหตุอีกด้วย 
โดยเฉพาะประเด็นที่ ที่มีการอ้างว่า "แตงโม" กำลังนั่งปัสสาวะ ที่บริเวณท้ายเรือโดยจับขาเพื่อน ที่ชื่อ แซน เอาไว้อีกด้วย 

 

      ตำรวจพา แซน จำลองเหตุการณ์เสมือนจริงบนเรือ ก่อน"แตงโม" พลัดตกเรือ

              

แม้ว่าก่อนหน้านี้ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ท วัดระยะห่างจุดที่นั่งท้ายเรือ ซึ่งระยะห่างจากเบาะที่นั่งท้ายเรือ จนถึงจุดที่ "แตงโม" นั่งปัสสาวะตามคำกล่าวอ้างนั้น มีระยะห่างประมาณ 50 เซนติเมตร 


โดยจุดแรกของการจำลองเหตุการณ์ตำรวจนำตัว แซน ไปชี้จุดบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งกลุ่มเพื่อนอ้างว่ามีการถ่ายรูปก่อนจะล่องเรือกลับ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ 

 

   ตำรวจพา แซน จำลองเหตุการณ์เสมือนจริงบนเรือ ก่อน"แตงโม" พลัดตกเรือ

       


และจุดต่อมาตำรวจ นำตัว แซน มาชี้จุดใกล้เคียงกับท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ซึ่งเป็นจุดที่ แซน  อ้างว่า "แตงโม" ปัสสาวะ แล้วพลัดตกลงไป เนื่องจากแซน อ้างว่า หันมาเห็นการไฟฟ้าฝ่ายผลิต หรือ กฟผ.บางกรวย จึงจำได้ว่า "แตงโม" ตกลงไปในจุดนี้ ซึ่งในจุดนี้ตำรวจได้ให้ แซน ทำท่าที่อ้างว่าช่วยเหลือจับขา ขณะ"แตงโม" ปัสสาวะ


มีรายงานว่า ตำรวจนำตัวพยานซึ่งเป็นคนหาปลาอยู่ในลำน้ำเจ้าพระยาจำนวน 3 คน ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรนนทบุรี เนื่องจากทั้ง 3 คนเป็นพยานแวดล้อม ที่อยู่ในช่วงเวลาของการเกิดเหตุ ตำรวจจึงเชิญตัวไปให้ข้อมูลประกอบสำนวนคดีให้มีความรัดกุมมากขึ้น 

"คดีแตงโม"  

 

ตำรวจพา แซน จำลองเหตุการณ์เสมือนจริงบนเรือ ก่อน"แตงโม" พลัดตกเรือ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด