ข่าว

ส่องเลข บวงสรวง "ท้าวเวสสุวรรณ" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักเสี่ยงโชค ลุ้น ทั้งเซียมซีเสี่ยงทาย เลขก้านธูป เลขหางประทัด บริเวณพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้

ที่วัดเถรพลาย ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวานนี้ (27 ก.พ.65) พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมเจ้าหน้าที่พราหมณ์ ประกอบพิธีบวงสรวง "ท้าวเวสสุวรรณ" ทั้ง 2 องค์ คือ ท้าวโชคดี และท้าวปลดหนี้ พร้อมกันนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มาทำบุญที่วัด ได้นำน้ำแดงและดอกกุหลาบมาถวาย 

 

โดยดอกกุหลาบสีแดง นำมาถวาย ท้าวเวสสุวรรณ ปางถือกระบอง หรือ ท้าวโชคดี ส่วนดอกกุหลาบสีชมพู มาถวาย ท้าวเวสสุวรรณ ปางถือกระดานชนวน หรือ ท้าวปลดหนี้ และนำผ้ามงคลสามสี ไปผูกที่บริเวณขาของท้าวเวสสุวรรณ เพื่อความเป็นสิริมงคล 

ส่องเลข บวงสรวง \"ท้าวเวสสุวรรณ\" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย

 

สำหรับท้าวเวสสุวรรณ ของ วัดเถรพลาย ประดิษฐานอยู่หน้าองค์พระเจดีย์ อายุเก่าแก่กว่า 400 ปี เชื่อกันว่าผู้ใดที่ได้มากราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ จะประสบความสำเร็จ สมหวัง โชคดี มีโชค มีลาภ และช่วยปลดหนี้สินได้ 

ส่องเลข บวงสรวง \"ท้าวเวสสุวรรณ\" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย
ที่ผ่านมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยว เดินทางมากราบไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ทั้งท้าวโชคดี และท้าวปลดหนี้ เป็นจำนวนมาก โดยได้มาขอพร ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน เจริญกว้าหน้า การค้าขาย เจริญรุ่งเรือง และโชคลาภ

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ประชาชนจะมากราบไหว้ขอพรต่อองค์ "ท้าวเวสสุวรรณ" ก็ได้เข้ามากราบไหว้ขอพรพระสำคัญ พระประธาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัด ประกอบด้วย หลวงพ่อโต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานภายในโบสถ์ทรงจตุรมุข ,หลวงพ่อสีชมพู พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ด้านความรัก ความเมตตา และโชคลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตและครอบครัว

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ อสม. คอยดูแล ความเรียบร้อย ตั้งจุดคัดกรอง ตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค ตรวจวัดอุณหภูมิ จุดล้างมือ จุดตั้งเจลแอลกอฮอล์ ย้ำเตือนการสวมใส่แมสก์ ป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

ส่องเลข บวงสรวง \"ท้าวเวสสุวรรณ\" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย

เมื่อวานนี้ ( 27 ก.พ.65 ) ทั้งเซียมซีเสี่ยงทาย เลขก้านธูป เลขหางประทัด บริเวณพิธีบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ ปรากฏเลขหลายตัว เช่น เลขหางประทัดคือ 244,632,642,07,47,29 เลขเขย่าเซียมซี 14,99,76 และเลขก้านธูป 232,675,674,781,484,372,641,592 ทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ส่องเลข บวงสรวง \"ท้าวเวสสุวรรณ\" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย

ส่องเลข บวงสรวง \"ท้าวเวสสุวรรณ\" ท้าวโชคดี ท้าวปลดหนี้ วัดเถรพลาย ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. สุพรรณบุรี

logoline