ข่าว

"ยะลา" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เตือน คลื่นลมแรง และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบจนถึงวันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2565)

หลังจากที่จังหวัดยะลา ฝนตกหนักสะสมมาตั้งแต่เมื่อวันที่​ 24 ก.พ.65 ที่ผ่านมา​ กระทั่งช่วงเที่ยงวานนี้ (26 ก.พ.65) เกิดดินสไลด์ ต้นไม้หักโค่น​ ปิดเส้นทาง บริเวณทางขึ้นเขาปกโย๊ะ​ นิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ จังหวัดยะลา หมู่​ที่ 6 บ้านนิคมกือลอง​ ต.ตลิ่งชัน​ อ.บันนังสตา​ จ.ยะลา​ เส้นทางถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรได้​ และไฟฟ้าดับตลอดสาย​ 

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก ช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 ก.พ.65)​ เจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายกิจการพลเรือนจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบ ที่ 152 และกองร้อยทหารพรานที่​ 3004 ร่วมกับนิคมสร้างตนเองพัฒนาภาคใต้ จังหวัดยะลา อบต.ตลิ่งชัน กำนันตำบลตลิ่งชัน​ ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่​เข้าเคลียร์เส้นทาง​ 

 

โดยใช้รถแบคโฮ​กวาดดิน และตัดต้นไม้ ที่ล้มพาด​ทับเส้นทาง แต่เนื่องจากปริมาณดินสไลด์​ลงมาจำนวนมาก จึงได้ประสานขอเครื่องจักรขนาดใหญ่​จาก​ กองพันทหารช่างที่​ 15 กองพลทหารราบที่​ 15 จ.ปัตตานี​ เข้ามาเคลียร์พื้นที่ เพื่อเร่งเปิดเส้นทาง 

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก

พลโท เกรียงไกร​ ศรีรักษ์​ แม่ทัพภาคที่​ 4 สั่งการให้ทุกหน่วยกำลังในพื้นที่ เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยธรรมชาติในทุกมิติ ทั้งด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ สิ่งอุปกรณ์ช่วยเหลือและด้านบริการต่างๆ ของส่วนราชการตามนโยบายของรัฐบาล และกองทัพบก ที่ให้หน่วยงานราชการเป็นที่พึ่งของประชาชน

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก

สำหรับ​ เขาปกโย๊ะ​ เป็นที่ตั้งของสถานีเครื่องส่ง​วิทยุกระจายเสียงแห่ง​ประเทศ​ไทย จ.ยะลา​ สถานีเครื่องส่ง​โทรทัศน์​ ททบ. 5 ช่อง​ 3 Mcot​ อสมท.​ สถานีทหารสื่อสาร อีกทั้งมีประชาชนขึ้นไปประกอบอาชีพ​ทำสวนผลไม้เป็นจำนวนมาก

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก

ด้านเฟสบุ๊ค ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก โพสต์ ประกาศฉบับที่ 10 (10/2565) เรื่อง คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก (มีผลกระทบจนถึงวันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2565)

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก เนื่องจาก หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ได้เคลื่อนตัวลงสู่ช่องแคบมะละกาแล้ว ประกอบกับลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังคงมีกำลังแรง ทำให้ในวันนี้ (27กุมภาพันธ์ 2565) มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

\"ยะลา\" เร่งเคลียร์ดินสไลด์ ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังฝนตกหนักอีก

มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ