ข่าว

ตำรวจ PCT รวบ "ประธานสโมสรฟุตบอล"ภาคใต้ พบเชื่อมโยงเจ้าของเว็บพนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ PCT รวบ "ประธานสโมสร" ฟุตบอลรายใหญ่ หลังพบความเชื่อมโยงเป็นเจ้าของ "เว็บพนันออนไลน์" รายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้านบาท ที่เพิ่งมีการตรวจค้นจับกุมไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

          

        พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT คุมตัว "ประธานสโมสรฟุตบอลรายใหญ่ทางภาคใต้ ที่ถูกจับกุมจากการทำผิดกฎหมาย ไปชี้รถเอนกประสงค์สีขาว ที่จอดอยู่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในของกลางที่อายัดมาตรวจสอบ ก่อนพาเข้าไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติมภายใน ศูนย์ PCT

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของ PCT ไปจับกุมตัวปู้ต้องหาได้ที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างกำลังจะขึ้นเครื่องบินไปที่จังหวัดสงขลา ซึ่งการจับกุมดังกล่าว เป็นการขยายผลจากการจับกุมเว็บไซต์พนัน ที่ชื่อ Gimi88 ใน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา  ที่มีการจับกุมผู้ต้องหา 46 คนไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจากการสืบสวนขยายผล พบตัวการ 2 คน คือ ผู้ต้องหา รายนี้ ที่เป็นประธานสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง และ เป็นหุ้นส่วน จึงไปขอศาลออกหมายจับ  

 

      ตำรวจ PCT รวบ "ประธานสโมสรฟุตบอล"ภาคใต้ พบเชื่อมโยงเจ้าของเว็บพนันออนไลน์

        ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ รับว่าอดีตเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันจริง แต่ปัจจุบันไม่ได้เกี่ยวข้องนานแล้ว ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ขณะที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบเส้นทางการเงิน จนพบความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหารายนี้ และจากการตรวจสอบสามารถพูดได้ว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นเจ้าของเว็บพนันดังกล่าวที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้านบาท อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า ผู้ต้องหานำเงินที่ได้จากการพนันไปใช้ฟอกเงินในสโมสรฟุตบอล หรือใช้ในการล้มบอล และยังไม่พบว่า ได้ลงสมัครเตรียมเล่นการเมืองให้กับพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ตามที่สื่อมวลชนตั้งข้อสงสัยด้วย หลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือ รวมถึงตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 1 คนต่อไป  

     ตำรวจ PCT รวบ "ประธานสโมสรฟุตบอล"ภาคใต้ พบเชื่อมโยงเจ้าของเว็บพนันออนไลน์

   

            
ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวคือนาย ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว หรือ "​กฤต" ประธานสโมสรฟุตบอล "นครศรี ยูไนเต็ด" ที่เพิ่งเข้าไปรับผิดชอบเป็นประธานสโมสรเมื่อ 2 ปีก่อน 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ