ข่าว

สีสันหนุ่มโรงกลึงใจถึงหอบเงินล้านสองแสนสู่ขอ น้องจันทร์เจ้า "ควาย" สวยงาม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนุ่มโรงกลึงใจถึงหอบเงินล้านสองแสนสู่ขอ น้องจันทร์เจ้า "ควาย" สวยงาม เป็นควายไทย ที่มี กล้ามเนื้อเยอะ ปั้นท้ายสวย ถูกต้องตามอัตลักษณ์ควายไทยชัดเจน เหมาะกับการเป็นแม่พันธ์

         วันที่ 21 ก.พ.65 นาย นครินทร์ เลิศศิริกรณ์กุล อายุ 40 ปี เจ้าของโรงกลึง และ คิง ก้อง ฟาร์ม ควายงามดาวเรืองสระบุรี เลขที่ 80 ม.3 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี พร้อมคณะได้หอบเงินสด เป็นสินสอด 1 ล้าน 2 แสนบาท สู่ขอ น้องจันทร์ เจ้า "ควายไทย" เพศเมีย อายุ 11เดือน ของ นาย ยงยุทธ แจ่มเสียง อายุ 35 ปี เจ้าของ ค่ายควายงามพระพุทธฉาย โดยในพิธี จะมีขบวนแห่ รำมา พร้อมกับเงินสด 

      โดยมีทางด้าน นาย ยงยุทธ ได้นำ น้องจันทร์เจ้า ออกจากคอกมาตั้งขบวนต้อนรับ จากนั้นได้ทำพิธีมอบสินสอด เป็นการรับขวัญ โดยมีกลุ่มอนุรักษ์"ควาย"สวยงาม เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย ซึ่งลักษณะเด่น ของน้องจันทร์เจ้า เป็นควายไทย ที่มี กล้ามเนื้อเยอะ ปั้นท้ายสวย ถูกต้องตามอัตลักษณ์ "ควายไทย" ชัดเจน เหมาะกับการเป็นแม่พันธ์ น้องจันทร์เจ้า เป็น ควายเพศเมีย อายุ 11 เดือน ซึ่งพ่อของน้องจันทร์ ชื่อ “เบิ้มพันล้าน” ของธาราเพชรฟาร์ม เป็นพ่อระดับแชมป์ ที่ส่งลูกเข้าสนามประกวด ส่วนแม่ “ดวงใจ” ของค่ายควายงามพระพุทธฉาย

      ทางด้าน นาย นครินทร์ หรือก้อง เลิศศิริกรณ์ เจ้าของ คิง ก้อง ฟาร์ม ควายงามดาวเรืองสระบุรี เผยว่า วันนี้ตนเองได้มาทำพิธีสู่ขอน้องจันทร์เจ้า โดยใช้สินสอดเป็นเงินสด 1 ล้าน 2 แสนบาท ตนเองเห็นน้องจันทร์เจ้าแล้วรู้สึกว่าถูกใจ มองดูแล้วถูกต้องตามอัตลักษณ์ความไทย เหมาะการการนำไปเป็นแม่พันธ์ ตนจึงได้มาสู่ขอ เพื่อนำไปเป็นแม่พันธ์ต่อไป ซึ่งตอนนี้ก็จะนำไปเลี้ยงต้อยไว้ก่อน เพราะเกรงว่า ถ้านานไปตนเองจะมาสู่ขอในราคานี้ก็คงจะไม่ได้แล้ว นาย นครินทร์ เผยต่อว่า ตนเองตามจีบมานานแล้ว กว่าจะขอซื้อได้จากเจ้าของฟาร์ม ซึ่งตนยอมรับว่า น้องจันทร์เจ้าสวยจริง ลักษณะดี มีสายพันธ์ที่ดี คือ พ่อดี แม่ดี ซึ่ตนเชื่อว่าควายตัวนี้เป็นแม่พันธ์ที่ดีได้เลย 

 

   สีสันหนุ่มโรงกลึงใจถึงหอบเงินล้านสองแสนสู่ขอ น้องจันทร์เจ้า \"ควาย\" สวยงาม  

 

สีสันหนุ่มโรงกลึงใจถึงหอบเงินล้านสองแสนสู่ขอ น้องจันทร์เจ้า \"ควาย\" สวยงาม  

 

สีสันหนุ่มโรงกลึงใจถึงหอบเงินล้านสองแสนสู่ขอ น้องจันทร์เจ้า \"ควาย\" สวยงาม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ