ข่าว

"ชัชชาติ" เล็งจัด 50 ย่าน 12 เทศกาล กระตุ้นเศรษฐกิจ กทม. หลังวิกฤตโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม. "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ " เล็งจัด 50 ย่าน 12 เทศกาล กระตุ้นเศรษฐกิจ กทม. หลังวิกฤตโควิด-19

"นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร นัดหมายเพื่อนนักวิ่งและอาสาเพื่อนชัชชาติ ออกกำลังกายที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ หรือสวน 9 เนินเดินตามรอยเท้าพ่อ เป็นสวนสาธารณะเพียงแห่งเดียวของเขตบางบอน มีขนาด 100 ไร่ ปัจจุบันกทม.ดำเนินการเช่าพื้นที่จากสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ จากนั้นเดินสำรวจตลาดพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 ก่อนนั่งรถสองแถวสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตบางบอน ได้แก่ ท่าเรือเพชรเกษม 69 ตลาดศูนย์การค้าหนองแขม และวิสาหกิจชุมชนสวนจำปีลุงพยุง

 

"นายชัชชาติ" ยังได้เดินเท้าสำรวจคลองรางไผ่ บริเวณซอยบางบอน 4 และ 5 ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่ง กทม.และสำนักงานเขตบางบอนร่วมกันพัฒนา ด้วยการขุดรอกคลอง ก่อสร้างทางเดินริมน้ำ ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ปลูกไม้ประดับ วาดภาพริมกำแพงและจัดทำจุดถ่ายภาพเช็คอิน

 

"ชัชชาติ"กล่าวว่า คลองรางไผ่มีศักยภาพเป็นแหล่งท่องเที่ยวในระดับย่าน เช่น ตลาดน้ำ สามารถวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างรายได้ให้ประชาชน และเป็นต่อยอดเป็นหนึ่งในพื้นที่จัดกิจกรรม  50 ย่าน 12 เทศกาล ครอบคลุม
พื้นที่ทุกเขต กทม. โดยใช้เศรษฐกิจสร้างสรรค์เป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจตลอดปี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนหลังวิกฤตโควิด-19 

การสำรวจพื้นที่เขตบางบอน "นายชัชชาติ" ได้สำรวจปัญหาด้านการคมนาคม พบการจราจรติดขัดและระบบขนส่งสาธารณะไม่เพียงพอ เช่น รถเมล์มีจำนวนสายน้อย มีจำนวนรถไม่เพียงพอ และขาดรถเมล์เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

 

"ชัชชาติ" เสนอให้เพิ่มเติมจำนวนรถและจำนวนสายรถเมล์ และจัดการเดินเรือคลองภาษีเจริญเพื่อเพิ่มทางเลือกในการเดินทาง นอกจากนี้ นายชัชชาติยังพบปัญหาด้านการระบายน้ำ เนื่องจากถนนถูกยกสูงและขาดการขุดรอกคลอง ขณะเดียวกันยังพบว่ามีชุมชนแรงงานต่างด้าวที่อยู่อาศัยกันอย่างแออัดหนาแน่น กทม. ต้องเข้ามาดูแลด้านสุขลักษณะและวางระบบจัดการขยะเพิ่มเติม 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด