ข่าว

"แก๊งตีนแมว" อาละวาด บุกสวนแม่พันธุ์ ขโมย "บอนสี-บอนด่าง" มูลค่ากว่าแสนบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แก๊งตีนแมว" จอมแสบ บุกสวนเพาะชำ "บอนสี-บอนด่าง" ย่านเมืองนนท์ ขโมยต้นแม่พันธุ์เกลี้ยง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท คาดคนร้ายทำทีมาดูลาดเลา ก่อนลงมือก่อเหตุ

จากกรณีเจ้าของสวนเพาะพันธุ์ "บอนสี-บอนด่าง" จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังจากที่ได้มีการโพสต์ขายบอนสี บอนด่า ทางเพจเฟซบุ๊ค และช่องทางออนไลน์ พร้อมมีการเปิดสวนเพาะชำให้ลูกค้า สามารถเข้ามาเลือกชมต้นไม้ได้ด้วยนั้น ต่อมาในช่วง  2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่ชื่นชอบ แวะเวียนเข้ามาขอดูต้นบอนสี แต่ไม่ได้ซื้อ โดยคาดว่าอาจจะมาดูลาดเลา "แก๊งตีนแมว" ก่อนถูกคนร้ายแอบเข้ามาในช่วงเช้ามืดของวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา และขโมยต้นบอนสี-บอนด่า รวมทั้งหมด 8 ต้น มูลค่ากว่าแสนบาท นั้น 

 

"แก๊งตีนแมว" อาละวาด บุกสวนแม่พันธุ์ ขโมย "บอนสี-บอนด่าง" มูลค่ากว่าแสนบาท


เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายทศพล หรือเอก  อายุ 31 ปี เจ้าของสวนขายต้นไม้ เปิดเผยว่า  ช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินลงมาดูต้นไม้ตามปกติ ที่สวนเพาะพันธุ์ต้นบอน ซึ่งอยู่บริเวณหลังของบ้าน ก็พบว่า แผ่นพลาสติกที่ใช้ทำเป็นโรงเพาะพันธุ์ ถูกเปิดทิ้งไว้ ซึ่งปกติตน และคนที่บ้านจะไม่เปิดทิ้งไว้ ดังนั้น จึงได้เดินเข้าไปตรวจสอบ และพบว่า ต้นบอนสี ที่เป็นต้นแม่พันธุ์ ได้สูญหายไป 4 ต้น 

 

ตอนแรก ก็คิดว่าหายไปเพียงแค่ 4 ต้น แต่พอเดินสำรวจ จึงสังเกตุได้ว่า มีอีกจุดหนึ่งที่แผ่นพลาสติดถูกเปิดทิ้งไว้ด้วยเช่นกัน จึงรีบเดินไปดูก็พบว่า ต้นบอนด่าง ตรงจุดนี้ ก็หายไปอีก 4 ต้น และพบรอยเท้าเลอะโคลน ลักษณะไม่สวมรองเท้า เดินเข้ามาจากบริเวณข้างบ้าน ซึ่งเป็นคูน้ำเล็กๆ และเดินไปทั่วโรงเพาะชำ คาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามาตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณตี 3 ของวันที่ 15 ก.พ. 
 

 

เพราะช่วงเวลาประมาณตี4 บิดาของตน ได้ลงมาเปิดไฟบริเวณด้านข้าง แต่ยังไม่ได้เปิดไฟที่โรงเพาะพันธุ์ ซึ่งอาจจะทำให้คนร้ายไหวตัว และรีบหลบหนีไป โดยออกอีกทางหนึ่ง เนื่องจากประตูอีกฝั่งของโรงเพาะพันธุ์ ได้คล้องแม่กุญแจเอาไว้ แต่ไม่ได้ล็อคและไม่สามารถเปิดจากด้านนอกได้ คนร้ายคงใช้ทางนี้หลบหนีออกไป เพราะพบรอยเท้าเดินมาที่บริเวณนี้ ก่อนจะเดินอ้อมไปทางข้างหลังสวน แล้วเดินหลบหนีกลับออกไป 

 

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายไม่น่าจะมาคนเดียว เพราะต้นบอนด่างแม่พันธุ์ ที่คนร้ายเอาไป ตนได้ปลูกไว้ในกระถางขนาด 8 นิ้ว ซึ่งถ้าคนร้ายมาคนเดียวไม่น่าจะขนออกไปได้ถึง 8 กระถาง  มูลค่าความเสียหายตนประเมินว่า อย่างต่ำๆ ประมาณ 100,000 บาท เนื่องจากต้นบอนสีพันธุ์ดารานพรัตน์ ซึ่งเป็นต้นไซด์แม่พันธุ์ ที่มีหัวแล้ว อย่างต่ำๆราคาประมาณ 40,000 บาท ต่อหนึ่งต้น 

 

ส่วนในสวนของตนนั้น มีทั้งบอนสี และบอนด่างหลายสายพันธุ์  ในส่วนที่ถูกขโมยไปนั้น ก็มีทั้ง ดารานพรัตน์  อัปสรสวรรค์  ทรัพย์เจริญ เทพเทวฤทธิ์ และเศรษฐีพันธุ์ล้าน  ไม้เมล็ด 1 ต้น มลคลปฐมอีกหนึ่งต้น ลูกไม้ด่างอีกหนึ่งต้น  และจากการไปไล่ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน พบรถต้องสงสัยหนึ่งคัน เป็นรถกระบะสีแดง มาจอดอยู่บริเวณเชิงสะพาน ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเป็นคนร้าย เพราะไปถามเพื่อนบ้านทุกคน ต่างก็ตอบว่า ไม่คุ้นกับรถคันนี้เลย น่าจะมาจากนอกพื้นที่  

 

"ผมโกรธมาก เพราะกว่า การเพาะเลี้ยง ทำให้ต้นบอนเป็นสี และออกใบด่างแบบนี้ ต้องใช้เวลานานมาก และหากพบตัวคนร้าย ก็อยากจะถามว่า ทำไมไม่ทำมาหากิน และมาก่อเหตุลักขโมยแบบนี้ "ทางด้าน นางศิริวรรณ  มารดาของนายทศพล กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนเข้ามา ขอดูต้นบอนในสวน โดยถามกับตนว่า ตอนนี้ต้นไหนราคาแรงๆ ตนก็ตอบกลับไปว่า ไม่รู้ต้องไปถามลูกชาย โดยวันนั้นลูกชายได้พาเข้าไปดูในสวน แต่เขาก็ไม่ได้ซื้อต้นบอนกลับไปด้วยนะ  แล้วเขาเข้ามาขอดูถึงสองรอบ รอบแรกพวกเขามาแค่คนเดียว พอรอบสองเข้ามากัน 3 คน ผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 2 คน แต่ทั้งสองรอบ เขาก็ไม่ได้ซื้อกลับไปสักรอบ "ที่น่าสังเกตุก็คือ บริเวณต้นบอนสี ถูกขโมยไป เป็นจุดที่พวกเขาเข้ามาดูกัน เพราะพวกเขาไม่ได้เดินดูจุดอื่นเลย และ "บอนสี-บอนด่างที่หายไป ก็ตรงกับจุดที่เขาเข้ามาขอดูพอดี  ซึ่งตรงจุดดังกล่าวนี้ ลูกชายตนได้เพาะพันธุ์บอนสี เอาไว้เป็นแม่พันธุ์ ส่วนตัวแล้วคิดว่า คนที่พามาก็เป็นคนแถวนี้แหละ เพราะถ้าเป็นคนนอก เขาก็ไม่น่าจะรู้ว่าที่บ้านมีสวน บอนสี อยู่ทางด้านหลัง 

  
เบื้องต้น นายทศพล ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท บัญญพนต์ แก้วปรีชากร พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัวคนร้าย "แก๊งตีนแมวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด