ข่าว

จับแล้ว "แอดมินเพจ" มือปล่อยคลิป "เดียร์ลอง" รายได้อู้ฟู่ตกเดือนละ 5 หมื่น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจไซเบอร์ บุกรวบ แอดมินเพจ “VK" มือปล่อยคลิป "เดียร์ลอง" คาบ้านพัก จ.ระยอง พบภาพ-คลิปโป๊หญิงสาว นับร้อยราย รับเรียนจบด้านคอมพิวเตอร์ เห็นช่องทางหารายได้ ตกเดือนละ 50,000 บาท

12 ก.พ. 2565  พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี  (ผบช.บก.สอท.ฉ   สั่งการให้ พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1นำกำลัง จับกุม นายปฏิวัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหา แอดมินเพจ VK    ซึ่งมียอดผู้ติดตามนับแสนราย โพสต์ภาพและคลิปโป๊ของหญิงสาวจำนวนหลายร้อยราย เพื่อโปรโมทเว็บพนันออนไลน์

 

โดยจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง พร้อมสามารถตรวจยึดของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง , สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร จำนวน 1 เล่ม 

 

จับแล้ว \"แอดมินเพจ\" มือปล่อยคลิป \"เดียร์ลอง\" รายได้อู้ฟู่ตกเดือนละ 5 หมื่น

 

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นหญิงสาว รายหนึ่ง ได้ร้องขอให้ตำรวจช่วยทำการสืบสวนหาตัวเจ้าของเพจแอดมิน VK  ที่ได้โพสต์รูปและคลิปวีดีโอของตนเอง ซึ่งเป็นภาพโป๊เปลือย บนอินเตอร์เน็ต ทำให้ได้รับความเสียหาย จากนั้นตำรวจจึงตรวจสอบเพจ VK 

 

 

จับแล้ว \"แอดมินเพจ\" มือปล่อยคลิป \"เดียร์ลอง\" รายได้อู้ฟู่ตกเดือนละ 5 หมื่น

 

พบว่าเพจดังกล่าวเป็นเพจลามกอนาจาร มีการเปิดเพจแบบสาธารณะ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ มุ่งเน้นการโพสต์ภาพ และคลิปวีดีโอ โป๊เปลือยของหญิงสาว จำนวนหลายร้อยราย และมีผู้ติดตามนับแสนราย เพื่อใช้ในการโฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์ ต่อมาเพจดังกล่าวได้ถูกระงับการใช้งานจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย VK

 

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนพบว่าแอดมินเพจดังกล่าว ได้เปิดเพจ VK อันใหม่ขึ้น  ซึ่งได้เปิดเพจช่วงต้นเดือน มกราคม 2565 และมียอดผู้ติดตามกว่า 20,000 ราย ได้โพสต์ภาพและคลิปวีโอลามกอนาจารของหญิงสาวจำนวนมากมาย โดยมักจะเลือกใช้ภาพและคลิปโป๊ ที่หลุดออกมาจากกลุ่มลับของแพลตฟอร์ม olyfans ตามกระแสข่าวดัง เพื่อเรียกความน่าสนใจ ทำให้มียอดผู้เข้าชม เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเป็นการโปรโมทเว็บพนันออนไลน์

 

จับแล้ว \"แอดมินเพจ\" มือปล่อยคลิป \"เดียร์ลอง\" รายได้อู้ฟู่ตกเดือนละ 5 หมื่น

 


 

กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าแอดมินเพจ นี้ คือนายปฏิวัติ จนเมื่อวันที่ 11 ก.พ. เวลาประมาณ 07.00 น. ตำรวจได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายปฏิวัติ ซึ่งพบเจ้าตัว พร้อมของกลาง ที่สามารถระบุชี้ชัดว่านายปฏิวัติ เป็นแอดมินผู้ใช้งานบัญชี VK 

 

สอบสวน นายปฏิวัติ ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนโพสต์ ภาพหลุดของหญิงสาวผู้เสียหาย และหญิงสาวรายอื่น ที่เป็นข่าวดังใน olyfans จริง โดยได้ซื้อภาพและคลิปวีดีโอมาจากกลุ่มคลิปหลุด olyfans อีกทีหนึ่ง และนำมาเก็บไว้อยู่บนเว็บไซต์ต่างประเทศที่ฝากไฟล์ไว้บนระบบ Cloudเพื่อนำมาโพสต์ในเพจVK ของตนเอง

 

 

จับแล้ว \"แอดมินเพจ\" มือปล่อยคลิป \"เดียร์ลอง\" รายได้อู้ฟู่ตกเดือนละ 5 หมื่น

 

ทั้งนี้พบว่าผู้ต้องหาเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่ง ในพื้นที่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง จบการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์จากวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยเห็นช่องทางในการสร้างรายได้จากวิธีการโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว จึงเริ่มเปิดเพจVK  ตั้งแต่ ช่วงต้นปี 2564 เพื่อโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ จำนวน 5 เว็บไซต์ จนมีผู้ติดตามนับแสนราย โดยมีรายได้จากการโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ ประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ ร่วมกันจัดให้มีการ หรือทำอุบาย ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (ไพ่บาคาร่าออนไลน์ ) ในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน " และ " นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ " นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดี

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ