ข่าว

"ก้อง สมเกียรติ" บิดทำผลงานยึดจ่าฝูงเทสต์ โมโตทู ที่สเปน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ทำเวลาความเร็วได้ดีอีกครั้ง กดเวลาเร็วสุดรอบทดสอบ รุ่น "โมโตทู" วันที่สอง เข้าเส้น เฉือน ทีมเมทจากญี่ปุ่น

"ก้องสมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ยังคงยกระดับความเร็วได้ดี กดเวลาเร็วสุดในการทดสอบของศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรุ่นโมโตทู วันที่ 2 ที่สนามเซอร์กิโต เด เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก่อนเปิดฤดูกาลในเดือนมีนาคมนี้

 

หลังทำเวลาเร็วที่สุดในวันแรก ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 42.213 วินาที   "สมเกียรติ จันทรา"  พร้อมด้วยทีมช่าง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มต้นการเซ็ตติ้งรถแข่ง และปรับรูปแบบการทำงานให้ดีขึ้น ก่อนจะลงทดสอบวันที่ 2 ที่เฆเรซ เมื่อวันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีนักบิดโมโตทู และโมโตทรี กว่า 40 คน ลงสนามเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล

 

 

โดยนักบิดไทย บิดรถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 ทำงานคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะจบวันที่ 2 ด้วยการเป็นจ่าฝูงของการเทสต์ครั้งนี้ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.466 วินาที เฉือน ไอ โอกุระ ทีมเมทชาวญี่ปุ่น เพียง 0.035 วินาที 

 

ทั้งนี้ ก้อง สมเกียรติ จันทรา มีคิวเดินทางเข้าร่วมการทดสอบอย่างเป็นทางการของ โมโตทู ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์นี้ ที่ อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ก่อนจะเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกที่ โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 4-6 มีนาคมนี้

"ก้อง สมเกียรติ"  บิดทำผลงานยึดจ่าฝูงเทสต์ โมโตทู ที่สเปน

"ก้อง สมเกียรติ"  บิดทำผลงานยึดจ่าฝูงเทสต์ โมโตทู ที่สเปน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด