ข่าว

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์" ปีนี้แม้ไม่ยิ่งใหญ่เหมือนหลายปี ด้วยวิถี New Normal แต่สุดอลังการด้วยการจัดประดับไฟ 10 จุดทั่วเมือง ให้ ชิม ช้อป ใช้ แชะ กันอย่างจุใจ สวยงามแค่ไหน "คมชัดลึก" นำภาพมาให้ชมเป็นน้ำจิ้ม

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของชาวลพบุรี จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี แต่จากแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องงดจัดงานไปในช่วงที่ผ่านมา ก่อนจะกลับมาจัดงานอีกครั้งในรูปแบบวิถีใหม่ (New Normal) เน้นการบวงสรวงและเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนารายณ์มหาราช  งดจัดการแสดงมหรสพ  แต่ยังมีการจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ของชาวลพบุรี ให้ได้ ชิม ช้อป ใช้ และยังคงธีมหลักในการแต่งกายด้วยชุดไทยไปร่วมงานดังเช่นทุกปี

สำหรับไฮไลท์สำคัญของ งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ปี 2565 นั่นคือการจัดตกแต่งโบราณสถาน สถานที่สำคัญ ด้วยพันธุ์ไม้ต่าง ๆ และการจัดซุ้มประดับไฟให้เดินถ่ายรูปกัน

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง
แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

โดยระหว่างวันที่ 11-20 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการประดับไฟตกแต่งโบราณสถาน และสถานที่สำคัญ 10 จุด ประกอบด้วย
1. พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช
2. ศาลากลางจังหวัดลพบุรี
3. วงเวียนศรีสุริโยทัย (สระแก้ว)
4. สถานีรถไฟลพบุรี
5. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

6. พระนารายณ์ราชนิเวศน์
7. เทวสถานปรางค์แขก
8. บ้านหลวงรับราชทูต (บ้านวิชาเยนทร์)
9. วัดปืน
10. ศาลลูกศร

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

การจัดประดับไฟของ งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ในครั้งนี้ มีหลากหลายจุด หลากหลายอารมณ์ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ ชิม ช้อป ใช้ กันแล้ว ยังจะได้ แชะ ถ่ายภาพสวยงามกลับไปเป็นความประทับใจ ขนาดที่เมมไม่เต็มไม่หยุดถ่ายแน่นอน

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

ส่วนที่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ตรงข้ามสถานีรถไฟลพบุรี ต้องบอกว่าจัดแสงสีได้ดูเข้มขลังมาก ยิ่งสวมชุดไทยไปถ่ายรูปในบรรยากาศแบบนี้ บอกเลยว่า...ไม่ต้องบรรยาย

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง

ย้ำกันอีกทีว่า งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2565 เริ่มแล้วในวันนี้ และจะมียาวไปจนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งระหว่างนี้มีทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดมาฆบูชา จึงห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ได้ข้อมูลแล้วชวนครอบครัวและเพื่อน ๆ ไปสวมชุดไทยชมวังนารายณ์ ชิม ช้อป ใช้ และ แชะ กันให้สนุกสนาน

แต่ที่สำคัญคือห้ามลืมเว้นระยะห่าง ไม่ให้แออัดจนเกินไป พบเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ และหากไม่ใช่ตอนถ่ายรูปหรือรับประทานอาหาร ก็ควรสวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลา เพื่อสุขอนามัยที่ปลอดภัย

แต่งชุดไทยเที่ยว งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ จัดประดับไฟอลังการทั่วเมือง ขอบคุณภาพและข้อมูล
: King Narai Reign Fair 2022
www.facebook.com/kingnaraiLopburi

: Prachitchai Sirat
https://www.facebook.com/apphotomusic

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด