ข่าว

พระพยอม ดึงสติ "ทิดสมปอง" ทันธรรมอาจไม่ทันโลก อย่าถลำลึกไปกว่านี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"พระพยอม" กัลยาโณ รับเจ็บปวดหลังรู้ข่าว "ทิดสมปอง" เชื่อได้รับบทเรียนจากครั้งนี้ อาจทันธรรมแต่ไม่ทันโลก ย้ำเคยเตือนสติแล้วเรื่องผู้หญิงและเหล้ายา กลับมาบวชคนอาจไม่ศรัทธาเหมือนเดิม

"พระพยอม" กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวถึงกรณี "ทิดสมปอง" หรือนายสมปอง นครไธสง ถูก "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" ประกาศแตกหัก พร้อมแฉพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยยอมรับว่า รู้สึกเจ็บปวดหลังทราบข่าว โดยเฉพาะเรื่องความอยากร่ำรวยเร็ว แต่มองว่าอาจอยากใช้หนี้เร็วก็ได้ ถือว่าผีซ้ำด้ามพลอย หากมีการฟ้องร้องทวงหนี้ นอกจากไม่ได้เงินแล้ว ยังกลับเสียเงินอีก

 

 

พระพยอม ดึงสติ \"ทิดสมปอง\" ทันธรรมอาจไม่ทันโลก อย่าถลำลึกไปกว่านี้

 

เท่าที่รู้จัก "ทิดสมปอง" เป็นพระนักเผยแผ่ที่ดี แต่เป็นนักปฏิบัติที่ดีหรือไม่นั้น ไม่ทราบ พร้อมมองว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เจ้าตัวคงได้บทเรียนเยอะ ไม่ใช่ทุกคนที่สึกออกมาแล้วทำตัวไม่เหมาะสม แล้วแต่บุคคล กรณี "ทิดสมปอง" อาจทันธรรมแต่ไม่ทันโลก

พระพยอม ดึงสติ \"ทิดสมปอง\" ทันธรรมอาจไม่ทันโลก อย่าถลำลึกไปกว่านี้

 เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวอีกว่า วันที่มาลาสึกขา ได้เตือนสติไปว่า ขอให้สึกไปแล้วขอให้แลดูดี โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงและกินเหล้าเมายา ให้เว้นสักระยะ คนอื่นจะมองไม่ดีไม่เหมาะสม โดยหลังจากสึกไปก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยกัน พร้อมระบุว่า เตือนคนที่รู้เยอะ เสียเวลาเปล่าๆ ส่วนกรณีรายได้ 2-3 แสน ที่ได้มานั้น น่าเสียดาย น่าจะเอาเงินไปใช้หนี้ ไม่น่าแตกหักกันก่อน 

 

พระพยอม ดึงสติ \"ทิดสมปอง\" ทันธรรมอาจไม่ทันโลก อย่าถลำลึกไปกว่านี้

 

 

ซึ่งหากกลับมาบวชใหม่ คนคงไม่ศรัทธาเหมือนเดิม อย่างน้อยหายไป 30 % แต่เชื่อว่าน่าจะยังสามารถกลับมาได้ อยากให้ฉุกคิดให้ได้เร็ว เนื่องจากเป็นคนที่สมองไวประกอบกับอย่างน้อยมีความเป็นบัณฑิตอยู่บ้าง พร้อมฝากเตือนว่า อย่าดิ่งถลำลึกลงไปมากกว่านี้

 

ที่มาเนชั่นออนไลน์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ