ข่าว

สาวสองนำพาต่างด้าว นอนขดหลังกระโปรงรถเก๋ง หนีมา "หางาน" ทำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวประเภทสอง รับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้าง ให้รับชาวเมียนมา 2 คน จาก ต.บางแก้ว อ.ละอุ่น จ.ระนอง แต่ไม่เคยมาส่งนอกเส้นทาง

วันที่ 3 ก.พ.65 เวลา 19.00 น. พันเอก ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้รับรายงานจาก กองร้อย ร.2521 ประจำด่านตรวจความมั่นคง จุดตรวจศิลาสลัก ถนนเพชรเกษม อ.กระบุรี จ.ระนอง รอยต่อกับ จ.ชุมพร ได้จับกุม สาวประเภทสอง แอบซุกแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 2 คน ไว้ท้ายกระโปรงรถเก๋งส่วนบุคคล  

สาวสองนำพาต่างด้าว นอนขดหลังกระโปรงรถเก๋ง หนีมา "หางาน" ทำ

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เรียกตรวจรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลติส สีบรอนด์เงิน ทะเบียนระนอง พบคนขับ เป็นสาวประเภทสอง สวมชุดสเกิร์ตกระโปรงสั้นสีฟ้า แสดงอาการมีพิรุธในระหว่างพูดคุย จึงขอตรวจภายในรถยนต์ เมื่อเปิดกระโปรงท้ายรถ พบแรงงานชาวต่างด้าวเมียนมา ชาย-หญิง 2 คน นอนขดมาอยู่ในกระโปรงรถด้านหลัง ทั้งสองเดินทางจากเมือง จาวคิว ใกล้กรุงย่างกุ้ง เพื่อจะไปทำงานยัง จ.ชุมพร  โดยเสียค่าใช้จ่ายนายหน้า คนละ 18,000 บาท

 

สอบสวน สาวประเภทสอง คนขับรถเก๋ง ให้การรับสารภาพว่า มีนาย โกจอ ชาวเมียนมา ติดต่อผ่านโทรศัพท์ ว่าจ้างให้รับชาวเมียนมาดังกล่าว จากพื้นที่ ต.บางแก้ว อ.ละอุ่น จ.ระนอง มีค่าจ้างรายละ 5,500 บาท รวมเป็นเงิน 11,000 บาท โดยตนเองทำมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยมาเส้นทางออกนอกจังหวัด ปกติจะรับไปส่งยังบริเวณหน้าห้างค้าปลีก แล้วมีคนมารับไปอีกทอดหนึ่ง

สาวสองนำพาต่างด้าว นอนขดหลังกระโปรงรถเก๋ง หนีมา "หางาน" ทำ

ทั้งนี้ชุดจับกุม ส่งตัวไปยัง สภ.ปากจั่น พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา คนขับรถเก๋งรายนี้ ในความผิดฐาน "ช่วยเหลือ ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้คนต่างค้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รอดพ้นจากการจับกุม ( มาตรา 64 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522) และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติคต่อ พ.ศ.2558"  

 

ส่วนแรงงานชาวเมียนมา แจ้งข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติดามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุม โรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ. 2558"

สาวสองนำพาต่างด้าว นอนขดหลังกระโปรงรถเก๋ง หนีมา "หางาน" ทำ ภาพ/ข่าว จ.ส.อ.กฤษดา เอกวานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ