ข่าว

"คนละครึ่งเฟส 4" อัปเดตใช้สั่งฟู้ดเดลิเวอรี่ ทวนวิธีใช้อีกรอบก่อนพลาดจ่าย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รู้ยัง "คนละครึ่งเฟส 4" อัปเดตใช้สั่งอาหาร-เครื่องดื่มผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ได้ทุกแอปฯ ทบทวนวิธีจ่ายเงิน-วิธีสั่งซื้อก่อนพลาดกดจ่ายเงินเต็มราคา

อัปเดต "คนละครึ่งเฟส 4"  หลังที่โอนเงินเข้าแอป เป๋าตัง 1,200 บาทเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา  สำหรับคนที่ลงทะเบียนรายเก่า ส่วนคนที่ลงทะเบียนใหม่จะสามารถลงทะเบียนยืนยันตัวตนได้ในวันที่ 10 ก.พ. 2565  ซึ่งจำนวนที่ได้คือ 1,200 บาทเช่นกัน อย่างไรก็ตามสำหรับรอบนี้ประชาชนที่ได้รับสิทธิ "คนละครึ่งเฟส 4"จะสามารถใช้เงิน "คนละครึ่งเฟส 4" โดยการจ่ายผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่สามารถได้เช่นเดียวกับคนละครึ่งเฟส 3   โดยการใช้จ่ายซื้อสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม ผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ของทุกวัน ซึ่งสามารถใช้ได้ในจำนวน 150/ วันเช่นกันกับการใช้จ่ายสแกนซื้อสินค้าปกติ

วิธีใช้จ่าย "คนละครึ่งเฟส 4" ผ่านแอปฯฟู้ดเดลิเวอรี่ ทำได้ดังนี้

1.เข้าแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" กดแถบแบนเนอร์ Banner ฟู้ดเดลิเวอรี่ในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่าน g-Wallet กด Banner โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกด Banner ฟู้ดเดลิเวอรี่

 

2. กด สั่งผ่านแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ บนแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด "ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร" เพื่อเลือกซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มได้

 

3.หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่เพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มก่อน

 

4.ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหารหรือเครื่องดื่มบน g-Wallet และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิผ่าน g-Wallet โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที
 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาโครงการ คนละครึ่งระยะที่ 3  หรือคนละครึ่งเฟส 3 มีผู้ใช้สิทธิสะสมจำนวน 24.32 ล้านราย จากผู้เข้าร่วมโครงการรวม 27 ล้านราย โดยมียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 67,468.5 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่ายสะสม 34,333.4 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่ายสะสม 33,135.1 ล้านบาท และในระยะ 4 หรือ "คนละครึ่งเฟส 4" นี้คาดว่าประชาชนจะเข้าร่วมโครงการมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ