ข่าว

"นายกฯ" บอก จบไปแล้ว เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ถือเป็นการตัดสินใจของประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" บอกกลางที่ประชุม ครม. จบไปแล้ว เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ ถือเป็นการตัดสินใจของประชาชน อย่าฉวยโอกาส สร้างความแตกแยก วอน พรรคร่วมรัฐบาล ตั้งใจและช่วยกันทำงานต่อ เพื่อประชาชนและประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) "พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี" และรมว.กลาโหม ได้กล่าวถึงการประชุม ครม. ในรูปแบบ Video Conference วันนี้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการกักตัวตามมาตรการสาธารณสุข แต่ได้ติดตามการแก้ไขปัญหาทำงานอย่างต่อเนื่อง 

 

"พลเอกประยุทธ์" ยังกล่าวถึงการเมือง เรื่องการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาว่า จบไปแล้ว ถือเป็นการตัดสินใจของประชาชน อย่าใช้โอกาสนี้  สร้างความแตกแยก ขอให้พรรคร่วมรัฐบาล ตั้งใจและช่วยกันทำงานต่อไปเพื่อประชาชนและประเทศอีกทั้ง รับทราบญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 152 วันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2565 โดยขอให้ปลัดกระทรวง รัฐมนตรี เตรียมข้อมูลให้พร้อมเพื่อรับศึกอภิปรายที่กำลังจะเกิดขึ้น นายธนกร กล่าว

 

"นายกรัฐมนตรี" ยังเผยถึงความสำเร็จของการเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์หลายด้าน ทั้งการยกระดับความสัมพันธ์ทางการทูตทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มปฏิบัติหน้าที่ทันทีความร่วมมือและพัฒนาดิจิทัล แรงงาน พลังงาน การท่องเที่ยว

 

ที่สำคัญมีการเจรจาเพิ่มการสั่งซื้อไก่ฮาลาลจากไทยไปซาอุฯ โดยขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมเรื่องจำนวนไก่และอื่น ๆด้วยกำชับว่า ทุกอย่างต้องเห็นผลภายใน 2 เดือน

 

นอกจากนี้ "นายกรัฐมนตรี" ได้กล่าวถึง สถานการณ์ปัญหาสินค้าอุปโภค-บริโภคที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งแม้ว่าขณะนี้ ราคาสินค้าเริ่มลดลงแล้ว อย่างไรก็ตาม ให้เจ้าหน้าที่เดินหน้าติดตามเรื่องการกักตุนสินค้าและใช้กฎหมายดำเนินการอย่างเคร่งครัด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด