ข่าว

"อาคเนย์ประกันภัย" และ "ไทยประกันภัย" ขอคืนเบี้ยประกันโควิด ยื่น 1 ก.พ. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อาคเนย์ประกันภัย" และ "ไทยประกันภัย" เสนอแนวทางคืนเบี้ยประกันโควิดให้ลูกค้าเต็มจำนวน เริ่มยื่นเรื่องออนไลน์ ได้ตั้งแต่วันที่ 1-7 ก.พ. 65 นี้ ส่วนลูกค้าที่ไม่ประสงค์ขอเบี้ยคืน กรมธรรม์จะมีผลบังคับใช้ตลอดช่วงที่บริษัทยังประกอบธุรกิจอยู่

จากกรณีที่ "อาคเนย์ประกันภัย" หรือ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ "ไทยประกันภัย" หรือ บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยต่อคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ไปนั้น

 

ล่าสุดทั้ง 2 บริษัท ได้นำเสนอแนวทาง เพื่อดูแลผลประโยชน์สูงสุดแก่ผู้เอาประกันภัยทุกกลุ่ม ในขณะที่บริษัทยังคงมีความมั่นคงเพียงพอ ซึ่งที่ประชุม บอร์ด คปภ. ได้รับคำขอคืนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของบริษัทแล้ว เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งหากคณะกรรมการ คปภ. อนุญาตให้บริษัทเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยแล้ว จะส่งผลให้บริษัทปิดการดำเนินงานทันที ดังนั้น บริษัทจึงขอเสนอแนวทางให้แก่ลูกค้าประกันภัยโควิด-19 ที่ยังไม่เคยแจ้งเคลม

โดยผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัยของทั้ง 2 บริษัท  "อาคเนย์ประกันภัย" และ "ไทยประกันภัย" สามารถแจ้งความประสงค์เพื่อขอรับเบี้ยประกันภัยคืนเต็มจำนวน ผ่านช่องทางออนไลน์ของบริษัทได้ ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 น. จนถึงวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 23.59 น.

 

ทั้งนี้ ในกรณีที่ลูกค้าไม่ประสงค์จะรับคืนเบี้ยประกันภัยโควิด-19 กรมธรรม์ของท่านจะยังคงมีผลบังคับ ตราบเท่าที่บริษัทยังคงประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่

 

ลูกค้า "อาคเนย์ประกันภัย" สามารถสแกน QR Code ได้ที่ช่องทางออนไลน์หลักของบริษัท คือ


เว็บไซต์: www.southeastinsurance.co.th
Facebook: www.facebook.com/Segsoutheastpage
LINE: @Southeast.th


ลูกค้า "ไทยประกันภัย" สามารถสแกน QR Code ได้ที่ช่องทางออนไลน์หลักของบริษัท คือ

เว็บไซต์: www.thaiins.com
Facebook: www.facebook.com/pchangthaiinsurance
LINE: @pchang

ทั้งนี้ บริษัทจะเร่งคืนเบี้ย ประกันภัยโควิด-19 เต็มจำนวนให้ลูกค้าโดยเร็วที่สุด โดยความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 ของท่านจะสิ้นสุดลงในวันที่ท่านได้แจ้งความประสงค์ขอรับเบี้ยประกันภัยคืนกับทางบริษัท

 

สำหรับลูกค้ากรมธรรม์ประกันภัยประเภทอื่น ๆ ของ "อาคเนย์ประกันภัย" และ "ไทยประกันภัย" ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมการ และเมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะแจ้งให้ผู้เอาประกันภัยทราบต่อไป

 

โดยทาง "อาคเนย์ประกันภัย" และ "ไทยประกันภัย" ระบุว่าขอยืนยันในความตั้งใจที่จะดูแลลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มให้ได้รับประโยชน์สูงสุด
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด