ข่าว

“ธรรมนัส พรหมเผ่า”นำทีมอดีต 18 ส.ส. พปชร. แจ้งย้ายเข้าสังกัด พรรคเศรษฐกิจไทย

“ธรรมนัส พรหมเผ่า”นำทีมอดีต 18 ส.ส. พปชร. แจ้งย้ายเข้าสังกัด พรรคเศรษฐกิจไทย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ธรรมนัส พรหมเผ่า”นำทีมอดีต 18 ส.ส. พปชร. แจ้งย้ายเข้าสังกัด พรรคเศรษฐกิจไทย แต่ ไร้เงา 3 ส.ส.อีสาน วัฒนา ช่างเหลา- เอกราช ช่างเหลา - สมศักดิ์ พันธ์เกษม คาดซบพรรคภูมิใจไทย

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเศรษฐกิจไทย มีหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 ม.ค.65  เพื่อแจ้งรายชื่อส.ส. จำนวน 18 คน ได้ยื่นใบสมัครเข้าเป็น สมาชิกพรรค เมื่อวันที่ 20 ม.ค.65 ได้แก่

 

1.นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา 2.นายไผ่  ลิกค์  ส.ส.กำแพงเพชร 3."นายธรรมนัส พรหมเผ่า" ส.ส.พะเยา  4.นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี 5.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 6.นายจีรเดช ศรีวิราช  ส.ส.พะเยา 7.นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร 8.นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน 9.นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี 10.นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.ลำปาง

 

11.พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 12. น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร 13.นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา 14.นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส.ตาก 15.นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก 16.นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 17.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น18.นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส. สุรินทร์


โดยในวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางกลุ่มงานทะเบียนประวัติและสถิติ สำนักบริหารงานกลาง  สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ได้มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด เพื่อแจ้งถึงการตรวจสอบสถานะการเป็นสมาชิกพรรคการเมืองของส.ส.ทั้ง18 คน ในระบบฐานข้อมูลพรรคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง พบว่ายังคงเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

 

พร้อมได้อ้างถึงรัฐธรรมนูญ มาตรา101(9) บัญญัติว่า พ้นจากการเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองที่ตนป็นสมาชิกตามมติของพรรคการเมืองนั้นด้วยคะแนนเสียงไม่น้อยกว่าสามในสี่ของที่ประชุมร่วมของคณะกรรมการบริหารของพรรคการเมืองและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่สังกัดพรรคการเมืองนั้นในกรณีเช่นนี้ ถ้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรผู้นั้นมิได้เข้าเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองอื่นภายในสามสิบวันนับแต่วันที่พรรคการเมืองมีมติ ให้ถือว่าสิ้นสุดสมาชิกภาพนับแต่วันที่พันสามสิบวันดังกล่าว 

 

ดังนั้น ส.ส. ทั้ง 18 คน ต้องเข้าเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองอื่นภายใน 30 วัน นับแต่วันที่พรรคพลังประชารัฐมีมติขับออกจากสมาชิกพรรค

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมติของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อ 19 ม.ค.65 ซึ่งขับ 21 ส.ส.ให้พ้นจากสมาชิกพรรค และยังมีส.ส.ที่หนังสือของพรรคเศรษฐกิจไทย ไม่แจ้งว่าย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย จำนวน 3 คน  ได้แก่ นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น  นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา  โดยทั้ง 3 คนนั้น คาดว่าจะย้ายเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด