ข่าว

ตร. จ่อแจ้งเพิ่ม "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ซิ่ง "บิ๊กไบค์" เร็วเกินกำหนด

ตร. จ่อแจ้งเพิ่ม "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ซิ่ง "บิ๊กไบค์" เร็วเกินกำหนด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง บชน. เผย เตรียมแจ้งข้อหา "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ซิ่ง "บิ๊กไบค์" ข้อหาขับรถเร็วเกินกำหนด หลังพฐ.ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุตรวจพบความเร็ว

28 ม.ค.2565 พล.ต.ต.จิรสันต์  แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงกรณีที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง  เข้าตรวจสอบพื้นที่ทางม้าลาย บริเวณหน้าโรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์  เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี หลังเกิดเหตุที่ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยกุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถูกส.ต.ต นรวิชญ์ ขี่ บิ๊กไบค์ชนขณะเดินข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต
 

 

ตร. จ่อแจ้งเพิ่ม "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ซิ่ง "บิ๊กไบค์" เร็วเกินกำหนด

 


โดยจากการตรวจพิสูจน์ความเร็วทาง พฐ.ได้ทำการตรวจพิสูจน์เบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว โดยความเร็วในขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์  ผู้ต้องหาใช้รถจักรยานยนต์แซงรถตู้ พบว่า ความเร็ว อยู่ที่ 108 - 128 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งผิดกฎหมายให้ทายความผิดขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำการเรียกตัวผู้ต้องหามาเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม 

 

 

นอกจากนี้ยังมีข้อหาขับรถโดยไม่คํานึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากเข้าข่ายความผิดดังกล่าว ก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมไปพร้อมกัน ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้ภายในวันจันทร์ที่  31 ม.ค. ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนสามารถสรุปสำนวนและส่งฟ้องได้ทันตามเวลาที่กำหนด

 

ส่วนประเด็นการลาราชการเพิ่มเติมของผู้ต้องหา ซึ่งได้ลาแล้วครบกำหนดไปเมื่อวันที่ 27 ม.ค. วันนี้ก็ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติแล้ว และต้นสังกัดได้ทำการสอบสวนเพื่อพิจารณาโทษทางวินัย ซึ่งตัวผู้ต้องหาเองได้ทำการลาราชการต่อในวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่วันที่ 29 - 31 ม.ค. 2565 

 

ส่วนการประชุมของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรุงเทพมหานคร กระทรวงคมนาคม สำนักจราจรและขนส่งกรมการขนส่งทางบก และนักวิชาการด้านความปลอดภัย ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้ตำรวจนครบาล และตำรวจทั่วประเทศ ทำการสำรวจทางม้าลาย เพื่อเก็บข้อมูลและทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดทำทางม้าลาย ปรับปรุงให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด


 

ตร. จ่อแจ้งเพิ่ม "ส.ต.ต.นรวิชญ์" ซิ่ง "บิ๊กไบค์" เร็วเกินกำหนด

 

สำหรับทางม้าลายจุดเกิดเหตุ ขณะนี้ทางกรุงเทพฯได้ทำการทาสีเพิ่มเติมบริเวณทางข้ามเพื่อให้เห็นชัดเจนมากขึ้น โดยจะดำเนินการต่อในวันเสาร์และอาทิตย์นี้พร้อมใช้ในวันจันทร์ และจะมีการติดตั้งสัญญาณไฟสำหรับใช้ให้คนกดเพื่อข้ามถนน โดยจะใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 15 วัน รวมถึงทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อทำการตรวจสอบว่ามีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ไม่หยุดให้คนเดินข้ามหรือไม่ โดยกล้องดังกล่าวจะเชื่อมโยงกับระบบในการออกใบสั่งหากพบผู้กระทำผิดจะทำการออกใบสั่งและส่งไปให้ผู้กระทำผิดเพื่อเรียกมาดำเนินคดี โดยการติดตั้งกล้องจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน

 

นอกจากนี้ทางม้าลายทั้ง 3280 ทางทั่วกรุงเทพฯ จะมีการปรับปรุง ติดตั้งสัญญานไฟเพิ่มบริเวณทางแยก ซึ่งบช.น.ได้ส่งข้อมูลทางแยกที่เสี่ยงอันตรายให้กับกรุงเทพมหานครส่วนหนึ่งแล้ว เพื่อพิจารณาการติดตั้งต่อไป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด