ข่าว

รอง ผบ.ตร. ประกาศรับมือ ศึก "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส. "หลักสี่-จตุจักร" อาทิตย์นี้

รอง ผบ.ตร. ประกาศรับมือ ศึก "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส. "หลักสี่-จตุจักร" อาทิตย์นี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบ.ตร. ประกาศพร้อมรับมือ ศึก "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส.กทม. เขต 9 "หลักสี่-จตุจักร" ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565 นี้ สั่งด่วนสกัดซื้อสิทธิ-ขายเสียง

(28 ม.ค.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พลตำรวจเอก  ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อม ดูแลการ "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส.กทม. เขต 9 "หลักสี่-จตุจักร" ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม นี้ว่า  ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม เป็นต้นมา ได้สั่งระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดด้านที่จะเป็นเหตุประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกายต่างๆ ในเขตพื้นที่ และเรื่องความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก็เน้นเป็นพิเศษ 

 

ขณะนี้ที่ได้รับรายงาน ยังไม่มีการกระทำผิดเกิดขึ้น ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมนี้ จะใช้กำลังของตำรวจ จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เป็นหลัก ในการทำงานในเขตพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งได้จัดเตรียมกำลังเอาไว้อย่างเพียงพอ ที่จะดำเนินการ ซึ่งทาง พลตำรวจตรี  อรรถพล อนุสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  ได้จัดอบรมให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วต่างๆ ไว้หมดแล้ว พร้อมกับการประสานกับ กกต.อย่างใกล้ชิด
 

 

เมื่อถามว่า ในพื้นที่มีการแข่งขันกันสูง มีการเตรียมการอย่างไร  พลตำรวจเอก  ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงใกล้เลือกตั้งวันนี้กับวันพรุ่งนี้ จะเน้นความผิด เรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงต่างๆ โดยได้ย้ำเตือนไปแล้ว ซึ่งได้ให้นโยบายกับทาง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  ไปแล้วว่า กรณีใดที่พบว่ามีมูล ก็ขอให้เรียกมาสืบสวนสอบสวนต่อไป

 

รอง ผบ.ตร. ประกาศรับมือ ศึก "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส. "หลักสี่-จตุจักร" อาทิตย์นี้

 

ส่วนประเด็นที่มีรายงานว่า มีการพนันกันเรื่องของผู้ลงเลือกตั้งนั้น พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้จะดำเนินการตรวจสอบกับผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2  อีกครั้งหนึ่ง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด