ข่าว

สิระ ร้องยุบ "พรรคก้าวไกล" ปมตัดต่อภาพใส่ร้าย ภรรยา ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่

สิระ  ร้องยุบ "พรรคก้าวไกล" ปมตัดต่อภาพใส่ร้าย ภรรยา ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีต ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ สิระ เจนจาคะ ร้องยุบ "พรรคก้าวไกล" ปมตัดต่อภาพใส่ร้าย หวังผลกระทบต่อภรรยา ลงเลือกตั้งซ่อมหลักสี่

ที่สำนักงาน กกต. นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายทิวา การกระสัง  ทนายความ เดินทางเข้ายื่นเรื่องต่อ กกต. ขอให้ กกต. ตรวจสอบการกระทำของ "พรรคก้าวไกล" นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค และนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัคร ส.ส. เลือกตั้งซ่อม เขตหลักสี่ ของ "พรรคก้าวไกล" ว่ากระทำการในลักษณะหาเสียงใส่ร้ายให้ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐได้รับความเสียหาย และเป็นเหตุให้ต้อง"ยุบพรรคก้าวไกล"หรือไม่ กรณีที่พรรคก้าวไกล มีการตัดต่อภาพของ นายสิระ เจนจาคะ ประกอบให้ภาพผู้สมัครของพรรคก้าวไกล และใช้ข้อความว่าตามหาอาสาสมัครจับโกงเลือกตั้ง ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเชื่อได้ว่านายสิระ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโกงเลือกตั้ง 

 

นายทิวา กล่าวว่า กรณีนี้แม้ไม่ได้กระทำต่อผู้สมัครของพรรคโดยตรง แต่การที่นายสิระ  เป็นสามีของผู้สมัคร และเป็นอดีต ส.ส. ในพื้นที่หลักสี่ จึงมีผลต่อการเลือกตั้งและคะแนนนิยม ของผู้สมัคร และ ชาวบ้านในพื้นที่ทราบดีว่าเป็นการหวังผลต่อผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นการหาเสียงใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จตามกฎหมายเลือกตั้งมาตรา 73(5)  ประกอบกับมาตรา 132 ระบุว่า หากเป็นการกระทำที่ทำให้การเลือกตั้งนั้นไม่เป็นไปโดยสุจริตและยุติธรรม และหัวหน้าพรรค ปล่อยประละเลย และมีส่วนรู้เห็นต่อการกระทำที่เกิดขึ้น กกต. มีอำนาจในการยื่นร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้วินิจฉัยยุบพรรคการเมืองดังกล่าวได้

 

ด้านนายสิระ กล่าวว่า ส่วนตัวอยากเห็นการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เป็นไปอย่างสุจริตและเที่ยงธรรม ไม่ใช่มาโจมตีใส่ร้ายกัน โดยเฉพาะคนในพื้นที่ที่ต้องการอยากเห็น ว่าแต่ละพรรคทำอะไรให้กับพื้นที่บ้างไม่ได้ต้องการเห็นการโจมตีระหว่างกัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด