ข่าว

บุกรวบ 5 แอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" เล็งเอาผิดฐาน"ฟอกเงิน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปอท.บุกค้น 2 จุด ก่อนจับกุม 5 แอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" ตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน เตรียมขยายผลตรวจสอบ ดำเนินคดีฐาน"ฟอกเงิน"

บุกรวบ 5 แอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" เล็งเอาผิดฐาน"ฟอกเงิน"

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.65 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท.พร้อม พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.2 บก.ปอท.และพ.ต.ต.อธิบดี ฉิมพลี สว.กก.2 บก.ปอท.นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งบริเวณ ซอยสามัคคี ถ.ประชาชื่น ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี และห้องพักอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอย รพ.เจ้าพระยา ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. หลังสืบว่า ลักลอบเป็นสำนักงานเว็บไซต์"พนันออนไลน์"

 

จากการตรวจสอบพบแอดมิน 5 คน นั่งประจำ"คอมพิวเตอร์"อยู่ภายในห้อง กำลังตอบแชทลูกค้า"พนันออนไลน์" เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ประกอบด้วย น.ส เกสิเว อายุ 26 ปี บุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน น.ส.ชิดชนก อายุ 23 ปี บุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน นายเฉลิมพล อายุ 38 ปี นายบพิตร อายุ 31 ปี และนายพรเทพ อายุ 38 ปี พร้อมยึดของกลางจอ"คอมพิวเตอร์"  26 เครื่อง ซีพียู 15 เครื่อง สมุดบัญชีพร้อมด้วยบัตรกดเงินสดธนาคารต่างๆ  35 รายการ โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง และอุปกรณ์"คอมพิวเตอร์"อื่นๆ อีกกว่า 19 รายการ รวมของกลางกว่า 102 รายการ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ลักลอบเปิดเว็บไซต์การ"พนันออนไลน์" โฆษณา ชักชวน หรือจัดให้ผู้เข้าใช้เว็ปไซต์ทั่วไปลักลอบเล่น"พนันออนไลน์" พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า เว็บไซต์ที่เปิดให้มีการลักลอบเล่น"พนันออนไลน์"มีแอดมินประจำออฟฟิศ จำนวน 2 จุด คือ บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี และ ห้องพักอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอย รพ.เจ้าพระยา โดยแอดมินจะทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าและรับแทงการ"พนันออนไลน์" ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวมีสมาชิกเข้ามาเล่น"พนันออนไลน์"จำนวนหลายราย พบมีเงินหมุนเวียนกว่า 2 ล้านบาทต่อเดือน

บุกรวบ 5 แอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" เล็งเอาผิดฐาน"ฟอกเงิน"

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นแอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" โดยส่งข้อมูลชักชวนบุคคลอื่นให้มาร่วมเล่นพนัน"หวยออนไลน์" และคอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เล่นการ"พนันออนไลน์"จริง​ จึงแจ้งข้อหา "ร่วมกันประกาศ โฆษณา ชักชวนให้มีการเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้งออนไลน์ โดยเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง กก.2 บก.ปอท.ดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นเตรียมขยายผลตรวจสอบ"เงินหมุนเวียน" เพื่อดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับการ"ฟอกเงิน"ต่อไป

บุกรวบ 5 แอดมินเว็บ"พนันออนไลน์" เล็งเอาผิดฐาน"ฟอกเงิน"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ