ข่าว

"ตม.สุราษฎร์" รวบแล้ว นายหน้าพม่าจอมแสบ ลักลอบขนแรงงานเถื่อน เข้าประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตม.สุราษฎร์" บุกรวบหนุ่มพม่าวัย 46 ผันตัวเองเป็นนายหน้าค้าแรงงานเถื่อน ลักลอบขนต่างด้าวเข้าประเทศ โดยผิดกฏหมาย

พล.ต.ต ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.ธเนศพล ละอองทอง รองสว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.ท.ประมุข กองกุล รอง สว.(ป) ตม.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวนฯ  "ตม.สุราษฎร์" ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายบูมาว อายุ 46 ปี สัญชาติ เมียนมา

 

\"ตม.สุราษฎร์\" รวบแล้ว นายหน้าพม่าจอมแสบ ลักลอบขนแรงงานเถื่อน เข้าประเทศ

 

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันให้เข้าพักอาศัย ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุมโดยรู้ว่าคนต่างด้าวนั้นเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ จ.255/2564 ลงวันที่ 29 ก.ย. 2564

 

ทั้งนี้ เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตม.สุราษฎร์ธานีได้ทำการจับกุมนายอะหลี  โต๊ะสอีด  สัญชาติไทย พร้อมด้วยแรงงานต่างด้าวอีก 6 คน ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองจากมาเลเซียเพื่อจะเดินทางเข้ากทม. ซึ่งสกัดจับได้บริเวณตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง สุราษฎร์ธานี  

 

\"ตม.สุราษฎร์\" รวบแล้ว นายหน้าพม่าจอมแสบ ลักลอบขนแรงงานเถื่อน เข้าประเทศ


 

จากการสืบสวนทราบว่า นายบูมาวฯ เป็นตัวการผู้ติดต่อในการขนคนต่างด้าวพร้อมจัดหาที่พักและอาหารฯ จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับฯ และสืบสวนติดตามหาตัวนายบูมาวฯ มาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 26 ม.ค.2565 ได้มาพบตัวนายบูมาวฯที่สะพานนริศ ถ.ศรีตาปี ต.ตลาด อ.เมือง สุราษฎร์ธานี "ตม.สุราษฎร์"
 

 

 

 

\"ตม.สุราษฎร์\" รวบแล้ว นายหน้าพม่าจอมแสบ ลักลอบขนแรงงานเถื่อน เข้าประเทศ

 

จึงได้แสดงหมายจับพร้อมแจ้งรายละเอียดให้ทราบ ซึ่งนายบูมาวฯ ให้การยอมรับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริงและยังไม่ได้ถูกจับกุมมาก่อน   เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวนายบูมาวฯนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป "ตม.สุราษฎร์"
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ