ข่าว

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับตรุษจีน ชวนตั้งชื่อจีนให้ “เสือโคร่งสีทอง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ชวนร่วมประกวดตั้งชื่อภาษาจีนให้กับ “เสือโคร่งสีทอง" จำนวน 3 ตัว จากเดิมเป็นชื่อภาษาอังกฤษ ลุ้นรับรางวัลบัตรเข้าชมน้อง ๆ ฟรี

นายสายสิทธิ์ เจตสิกทัต ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เนื่องจากปีนี้เป็นปีเสือ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์หายากที่สุดในโลก นั่นคือ “เสือโคร่งสีทอง” (Golden Tabby Tiger) เพศเมีย จำนวน 3 ตัว  โดยได้มีการประกวดตั้งชื่อไปก่อนหน้านี้ ได้ชื่อ น้องฮันนี่ , น้องเลมอน และ น้องชูการ์  แต่เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึง และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศตรุษจีน  จึงขอเชิญชวนร่วมกันออกไอเดียประกวดตั้งชื่อภาษาจีนที่มีความหมายมงคล ให้กับน้องๆ  ทั้ง 3 ตัว โดยน้อง ๆ เกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เกิดจาก “พ่อเอรสเปรสโซ่” และ “แม่คริสต้า” 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับตรุษจีน ชวนตั้งชื่อจีนให้ “เสือโคร่งสีทอง\"

ขณะนี้น้อง ๆ ทั้ง 3 ตัว อยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ ในส่วนจัดแสดงอาคาร Tiger world รวมปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีเสือโคร่งสีทองทั้งหมด 5 ตัว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความน่ารักของเสือโคร่งสีทอง ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับตรุษจีน ชวนตั้งชื่อจีนให้ “เสือโคร่งสีทอง\"

ทั้งนี้ผู้ที่ร่วมประกวดตั้งชื่อภาษาจีน ให้กับ “เสือโคร่งสีทอง” (Golden Tabby Tiger)  ทั้ง 3 ตัว จะได้ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษ 1 รางวัล ได้แก่ บัตรเข้าชมฟรี 4 ใบ และหน้ากากอนามัยลายกรงเล็บน้องเสือ 4 ชิ้น จากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 

โดยสามารถร่วมตั้งชื่อ ได้ที่ Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari ใต้โพสต์การประกวด คลิกที่นี่ ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 31 มกราคม 2565 และประกาศผลวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับตรุษจีน ชวนตั้งชื่อจีนให้ “เสือโคร่งสีทอง\"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 053-999-000 หรือทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari
LineOA : @nightsafari
Tiktok และ IG : chiangmainightsafari

logoline