ข่าว

"เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4" เคาะเพิ่ม 2 แสนสิทธิ ยืดเวลาใช้สิทธิไปถึง พ.ค. 65

"เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4" เคาะเพิ่ม 2 แสนสิทธิ ยืดเวลาใช้สิทธิไปถึง พ.ค. 65
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4" www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เคาะเพิ่มอีก 2 แสนสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิออกไปถึงพ.ค. 65 ปรับลดบัตรตั๋วเครื่องบินเหลือแค่ 5 แสนสิทธิ ภายใต้กรอบวงเงิน 9,000 บาท

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 24 ม.ค. 2565  ได้อนุมัติโครงการ "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4" กรอบวงเงิน 9,000 ล้านบาท โดยได้เห็นชอบให้ ททท. เปลี่ยนแปลงรายละเอียดที่เป็นสาระสำคัญของโครงการทัวร์เที่ยวไทย  โดยปรับลดจำนวนสิทธิโครงการ จากเดิม 1 ล้านสิทธิ เป็น 2 แสนสิทธิ ทำให้กรอบวงเงินดำเนินโครงการลดลงจาก 5,000 ล้านบาท เป็น 1,000 ล้านบาท  และขยายระยะเวลาดำเนินโครงการให้สามารถใช้สิทธิได้ถึงเดือนพ.ค. 2565 จากเดิมที่สิ้นสุดเดือนก.พ. 2565 

 

สำหรับการดำเนินโครงการ "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4"  นั้นรัฐจะสนับสนุนค่าโรงแรมที่พัก คนละไม่เกิน 10 ห้อง ร้อยละ 40 ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน จำนวน 2 ล้านสิทธิ    นอกจากนี้ยังได้ปรับลดสิทธิสำหรับบัตรค่าโดยสารเครื่องบินลงเหลือ 6 แสนสิทธิ เนื่องจากการดำเนินโครงการในระยะที่ผ่านมาในส่วนของบัตรโดยสาร ปรากฎว่าผู้ร่วมโครงการไม่ได้มีการใช้สิทธิเต็มสิทธิที่ให้อยู่แล้ว 

โครงการ "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4"  ถือว่าเป็นมาตรการที่ได้รับอนุมัติครั้งนี้จะเป็นการสนับสนุนภาคการท่องเที่ยวให้ประชาชนมีเกิดการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประกอบการภายในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาล  

 

นอกจากนี้ยังมอบหมายให้  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พิจารณากำหนด มาตรการเพิ่มเติมในการกำกับและติดตาม การดำเนินโครงการ เพื่อป้องกันการแสวงหา ประโยชน์จากการดำเนินโครงการโดยมิชอบ ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว อย่างเคร่งครัด ซึ่งจะช่วยให้การดำเนินโครงการ เป็นไปอย่างรอบคอบ โปร่งใส และสามารถ ตรวจสอบได้ต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด