ข่าว

ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์"

ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย" ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำการเรียกนักปันทีมชาติไทย เตรียมตัวเข้ารับการฝึกซ้อมตามกระบวนการรอรับรายการใหญ่ "ซีเกมส์" ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และ "เอเชี่ยนเกมส์" ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน

"สองล้อ" เดินหน้าเก็บตัวนักปั่นทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน ครบทั้ง 4 ประเภท "ถนน-ลู่-เสือภูเขา-บีเอ็มเอ็กซ์" ตั้งแต่ 1 ก.พ.65 ขณะเดียวกัน

 

"เสธ.หมึก" วางแผนส่งนักปั่นหญิงชุดเล็ก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปแข่งขันรายการ "บีวาเซ่คัพ" ในเดือน มี.ค.65 เพื่อหาข้อมูลสภาพสนามแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งทางเจ้าภาพยังไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ ให้รับทราบ รวมทั้งส่งนักปั่นดาวรุ่งทั้งชายและหญิงไปแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศทาจิกิสถาน วันที่ 25-29 มี.ค.65 ส่วนชุดใหญ่จะเตรียมตัวสู้ศึกจักรยานทางไกล "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022" ที่ จ.มุกดาหาร-สกลนคร-นครพนม

โดย  "เสธ.หมึกพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า "   สมาคมกีฬาจักรยานฯ เดินหน้าการเก็บตัวนักปั่นทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 "ฮานอยเกมส์" ที่ประเทศเวียดนาม  อย่างเต็มที่ หลังจากที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ยืนยันมายังสหพันธ์ซีเกมส์ ว่าจะจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม โดยการแข่งขันจักรยานในซีเกมส์จะใช้พื้นที่ในเมืองหัวบินห์ ที่อยู่ห่างจากกรุงฮานอย ไปประมาณ 70 กม. ทั้งในประเภทถนนและเสือภูเขา สมาคมฯ จะเรียกนักปั่นทีมชาติไทยเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกัน ทั้งชุดซีเกมส์ และนักปั่นที่จะต้องลงแข่งขันในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน ซึ่งนอกเหนือจากประเภทถนนและเสือภูเขาแล้ว ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ก็จะบรรจุประเภทลู่และบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิง  "

 

 พลเอกเดชา กล่าวว่า  "  สำหรับนักปั่นทีมชาติไทยทั้ง 4 ประเภทจะเริ่มเข้าเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา นักปั่นทีมชาติไทยที่มีรายชื่อคัดเลือกตัวจากผลงานตลอดปี 2564 ได้เริ่มฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 ตามที่ได้รับอนุมัติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำให้สมาคมฯ ตัดสินใจยังไม่เรียกเข้าค่ายเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อลดความเสี่ยงจากการเดินทางและการรวมกลุ่ม โดยให้นักปั่นทีมชาติไทยฝึกซ้อมอยู่ที่ภูมิลำเนาตามคอร์สการฝึกซ้อมที่สตาฟฟ์โค้ชของแต่ละประเภทวางโปรแกรมไว้ สำหรับการเข้าค่ายเก็บตัว ทีมถนนและลู่ระยะกลาง เก็บตัวที่จังหวัดมุกดาหาร ส่วนลู่ระยะสั้น เก็บตัวที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะที่ทีมเสือภูเขา เก็บตัวที่จังหวัดปราจีนบุรี ส่วนประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ จะเก็บตัวที่จังหวัดชัยนาท  " 

 พลเอกเดชา กล่าวเสริมอีกว่า " ด้านการแข่งขันอุ่นเครื่องระดับนานาชาติของนักปั่นทีมชาติไทย จะเป็นการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม ซึ่งทางสมาคมฯ จะส่งทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ชาย-หญิง และทีมเยาวชนชาย-หญิง เข้าร่วมการแข่งขัน ในขณะที่ทีมชุดใหญ่ทั้งชายและหญิง จะเก็บไว้สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022 ที่กำหนดระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน เส้นทางจังหวัดมุกดาหาร, สกลนคร และ นครพนม สำหรับในประเภทลู่ เดิมจะส่งทีมชาติไทยประเภทลู่ชุดเอเชี่ยนเกมส์ เข้าแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่กรุงนิวเดลลี ประเทศอินเดีย ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ทางเจ้าภาพตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปจากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 18-22 มิถุนายน ซึ่งทางสมาคมฯ ก็จะส่งนักปั่นชุดเอเชี่ยนเกมส์เข้าประชันฝีเท้าอย่างแน่นอน  " 

ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์" ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์" ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์" ส.จักรยานฯไทย เดินหน้าเก็บตัวทัพปั่น เตรียมลุยศึก "ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด