ข่าว

เปิดประวัติ "หมอกระต่าย" แพทย์จักษุเฉพาะทาง กำลังเข้าบรรจุ โรงพยาบาลตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดประวัติ "หมอกระต่าย" แพทย์เฉพาะทางจักษุวิทยา รักษาม่านตาอักเสบ วุ้นตา และจอประสาทตา กำลังจะเข้ารับราชการที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนต้องกลายมาเป็นเหยื่อรถจักรยานยนต์ กลางกรุง

เมื่อเวลา 14.30น.วันที่ 23 ม.ค.2565 ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล บิดาอของ แพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย"  ซึ่งถูก ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจประจำ กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่รถจักรยานยนต์ แบบบิ๊กไบค์ พุ่งชนระหว่างข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ไม่สนใจเรื่องคดีความ แต่น่าจะมีผู้ใหญ่กำกับดูแลให้อยู่ ไม่ค่อยเป็นห่วง แต่จะคอยติดตาม 


เปิดประวัติ "หมอกระต่าย" แพทย์จักษุเฉพาะทาง กำลังเข้าบรรจุ โรงพยาบาลตำรวจ
 

"วานนี้ ตำรวจที่ขับบิ๊กไบค์ชน ได้เข้ามาขอโทษ ตอนมารดน้ำศพ ตนบอกกับเขาว่า ไม่ได้เคียดแค้น ยอมรับว่า โกรธที่ว่าทำไมต้องมาเกิดกับลูกตัวเอง ทำให้เสียใจมาก เพราะไม่รู้ว่า เราจะอยู่กันอย่างไร ตอนนี้ก็เป็นห่วงเรื่องครอบครัวตัวเอง ส่วนหมอกระต่ายนั้น เขาได้งานที่ดีแล้ว ตอนนี้กำลังรอบรรจุ โดยตนมีลูกสาว 2 คน เป็นจักษุแพทย์ทั้งคู่ และตนก็เป็นจักษุแพทย์ ซึ่งหมอกระต่าย เขามาหางานที่ดีได้ด้วยตัวเอง พ่อก็สนับสนุนบ้าง แต่ตนยังทำได้ไม่เท่าที่เขาทำเอง
 

 

สำหรับประวัติ "หมอกระต่ายเกิดวันที่ 24 ม.ค.2531 หลังจากเรียนจบชั้นประถม มาเรียนต่อชั้นมัธยมต้นและปลาย รร.สาทิตปทุมวัน และเรียนต่อที่คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี รุ่นที่ 42 กลับไปใช้ทุนที่ รพ.สระบุรี แต่ด้วยความมุ่งมั่น และรักในอาชีพแพทย์ จึงไปเรียนต่อเฉพาะทางจักษุวิทยา วัดไร่ขิง ต่อยอดจักษุวิทยาภูมิคุ้มกันอักเสบ และศึกษาต่อเฉพาะทาง ต่อยอดจอตาและวุ้นตา รพ.จุฬาลงกรณ์ ล่าสุดจะเข้ารับราชการที่ รพ.ตำรวจ ก่อนมาจบชีวิตด้วยวัย 33 ปี ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันคล้ายวันเกิดหมอกระต่าย

 

นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล คุณพ่อ "หมอกระต่าย" วาดฝันให้ลูกสาว ได้สานต่องานด้านการแพทย์ หลังเพิ่งเรียนจบได้เพียง 2 เดือน จุดธูปบอกลูก พรุ่งนี้จะเป็นวันคล้ายวันเกิด ขอให้ไปอยู่ที่สุขสบาย พ่อจะดูแลแม่กับน้องเอง

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการสูญเสีย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่ายในครั้งนี้ นับว่าเป็นการสูญเสียทรัพยากรบุคคลที่สำคัญ  เพราะจักษุแพทย์เฉพาะทางที่มีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ทั่วทั้งประเทศ การเรียนแพทย์จะต้องใช้เวลาร่ำเรียนเป็นเวลา  6 ปี และศึกษาด้านจักษุแพทย์ต่อยอดอีก 3 ปี  แพทย์เฉพาะทางอีก 2 ปี  


 

ทั้งนี้ เนื่องจากสาขาวิชาชีพที่ "หมอกระต่าย" จบมานั้น ถือว่าเฉพาะทางมาก คือจะทำการรักษาผู้ป่วยด้าน ม่านตาอักเสบ และจอประสาทตา ซึ่งหากไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พญ.วราลัคน์  หรือ "หมอกระต่ายซึ่งมีความรู้ ความสามารถ ก็จะสามารถช่วยเหลือผู้คนได้เป็นจำนวนมาก 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด