ข่าว

"โค้ชเช" เห็นแววเยาวชน วางเป้าจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์กลางเทควันโดภาคเหนือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โค้ชเช ยอง ซอก" อบรมเทควันโด หรือ "สปอร์ต คลีนิค" ที่จ.อุตรดิตถ์ หวังสร้างรากฐานให้เป็นศูนย์กลางรวมจอมเตะฝีเท้าดีโซนภาคเหนือของเมืองไทย หลังเห็นเด็กๆตั้งใจจริงและทุ่มเทกับกีฬาชนิดนี้เต็มที่ พร้อมชื่นชมวิสัยทัศน์ผู้นำจ.อุตรดิตถ์ สร้างระเบียบที่ดีให้คนรุ่นใหม่

นายพยงค์ ยาเภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ , นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายกองค์การบริหารส่วนจ.อุตรดิตถ์ และ นายชลาวุธ บุญเกตุ ประธานสภาองค์การบริหารฯ ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาความเป็นเลิศทางด้านกีฬาเทควันโดให้กับเยาวชนในพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ หรือ "สปอร์ต คลีนิค" ประจำปีงบประมาณ 2565 เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ หอประชุมโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจ.อุตรดิตถ์ โดยมี "โค้ชเช ยอง ซอก" หรือ นายชัยชัย ชเว เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทยเป็นวิทยากรในการฝึกอบรมทั้งเบสิกพื้นฐานต่างๆ และทัศนคติที่ดีของกีฬาชนิดนี้ให้กับเด็กและเยาวชนกว่า 200 คนที่สนใจร่วมอบรม เริ่มตั้งแต่วันที่ 21-23 ม.ค.นี้ 

 

โดย "โค้ชเช" หรือ นายชัยชัย ได้กล่าวว่า   "  เมื่อปีที่แล้วเคยมาฝึกอบรมให้ความรู้กับเด็กๆก่อนโรคโควิด-19 จะระบาดหนัก หนนี้มาเป็นครั้งที่สองสังเกตุเห็นว่า ทุกคนมีความตั้งใจจริงและทุ่มเทเต็มที่ แน่นอนว่า เทควันโดไม่ใช่ฝึกกันแค่ 1-2 ปีจะเก่งได้ แต่ต้องใช้เวลานับสิบปี รวมไปถึงต้องมีความอดทนและการมีระเบียบวินัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นักกีฬาเทควันโดอุตรดิตถ์หลายคนมีแววที่ดี หากได้รับการฝึกฝนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปเรื่อยๆเชื่อว่า ทำเนียบทีมชาติไม่ไกลเกินเอื้อม  "

 

 

ที่ผ่านมาตัวเองเดินทางไปฝึกอบรมให้ความรู้กับเยาวชนตามภูมิภาคต่างๆของเมืองไทย แต่เมื่อได้มาเห็นความตั้งใจจริงของเด็กๆที่นี่แล้ว อนาคตอยากให้จังหวัดอุตรดิตถ์เป็นศูนย์กลางรวมนักกีฬาเทควันโดฝีเท้าดีของโซนภาคเหนือ เพื่อจะได้เข้ามาต่อกรกับนักกีฬาเก่งๆในกทม. เนื่องจากตัวเองมีโครงการอีกหลายอย่างที่จะร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐบาลและเอกชน ในการส่งเสริมให้ความรู้กีฬาชนิดนี้กระจายไปทั่วประเทศ นักเทควันโดเก่งๆไม่จำเป็นต้องมากระจุกอยู่แค่เมืองหลวงเท่านั้น แต่ควรกระจายไปยังต่างจังหวัดเพื่อสร้างรากฐานที่ดีให้กับกีฬาชนิดนี้ ซึ่งมันจะง่ายต่อการค้นเพชรเม็ดงามดวงใหม่เข้ามาทดแทนรุ่นพี่ต่อไปในอนาคต ส่วนตัวขอชื่นชมผู้นำในจ.อุตรดิตถ์ที่ใช้กีฬาเทควันโดเป็นตัวเชื่อมในการสร้างระเบียบวินัยที่ดีให้กับเยาวชนของตัวเอง  "

"โค้ชเช" เห็นแววเยาวชน วางเป้าจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์กลางเทควันโดภาคเหนือ "โค้ชเช" เห็นแววเยาวชน วางเป้าจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์กลางเทควันโดภาคเหนือ "โค้ชเช" เห็นแววเยาวชน วางเป้าจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์กลางเทควันโดภาคเหนือ "โค้ชเช" เห็นแววเยาวชน วางเป้าจ.อุตรดิตถ์ ศูนย์กลางเทควันโดภาคเหนือ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ