ข่าว

เร่งหาหลักฐาน จับคนก่อกวน วาง "ระเบิด" กลางเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา

เร่งหาหลักฐาน จับคนก่อกวน วาง "ระเบิด" กลางเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จนท. เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ หลังจากเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

กรณีเหตุระเบิดที่จังหวัดยะลา เมื่อคืนที่ผ่าน (21 ม.ค.65) 2 จุด เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตำรวจกำลังเร่งตรวจกล้องวงจรปิค เพื่อหาเบาะแสคนร้าย รวมถึง ระเบิดที่นำมาใช้ในการก่อเหตุ

 

ซึ่งเมื่อคืน เวลาประมาณ 21.39 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิด บริเวณศาลา ใกล้ทางขึ้นบนสถานีรถไฟยะลา และบริเวณหน้าเสาธง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ หลังเก่า จำนวน 2 ลูก 

 

หลังได้รับแจ้ง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เเละเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.ยะลา รุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ชุด กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา ได้กันพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุไว้เพื่อความปลอดภัย เบื้องต้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เร่งหาหลักฐาน จับคนก่อกวน วาง "ระเบิด" กลางเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านลอยตรวจสอบรถยนต์-จักรยานยนต์และบุคคลต้องสงสัย ใกล้กับศาลา ใกล้ทางขึ้นสถานีรถไฟยะลา หลังจากเจ้าหน้าที่เสร็จภารกิจ ออกจากพื้นที่ดังกล่าว ประมาณ 2 - 3 นาที ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังขึ้น 1 ลูก ห่างกันไม่นาน ได้เกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ลูก ซึ่งขณะนี้ทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบภาพวงจรปิด ในวงรอบจุดที่เกิดเหตุ อย่างเร่งด่วน

เร่งหาหลักฐาน จับคนก่อกวน วาง "ระเบิด" กลางเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา  

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หลังจากเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อ 20 ม.ค.65 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ผู้ก่อความไม่สงบ เสียชีวิต 2 ราย

เร่งหาหลักฐาน จับคนก่อกวน วาง "ระเบิด" กลางเมืองยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ยะลา 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด