ข่าว

กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน

กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  มิโยะ โอกาโมโตะ ตั้งความหวังเกมนัดแรก"ฟุตบอลหญิง"ไทยดวลกับฟิลิปปินส์ อยากเห็นทีมทำผลงาน เก็บชัยชนะ เพื้อปูพื้นไปยัง 2 เกมที่เหลือ ทั้งกับ อินโดนีเซีย และ ออสเตรเลีย ด้านกัปตันทีม การันตีนักเตะทุกคนพร้อมแล้วกับภารกิจ

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย   เปิดเผยว่า  ในการลงสนามนัดแรก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย นัดแรก    โดย ทีมชาติไทย   จะพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์    แข่งขันคืนวันศุกร์ที่  21 มกราคม    ที่ประเทศอินเดีย  เป้าหมายของทีม "ฟุตบอลหญิง" คือ  การเอาชนะต่อฟิลิปปินส์ในเกมแรก   เพื่อลดความกดดัน


ผู้เล่นของทีมชาติไทยในชุดนี้หลายคนมีประสบการณ์สูง นับเป็นสิ่งที่ดีเพราะในสนาม  ผู้เล่น"ฟุตบอลหญิง" ทุกคนต้องพบกับความกดดันมากมาย หากสามารถรับมือได้ เชื่อว่าจะทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน  " เรารู้ว่าเกมแรกเป็นเกมที่สำคัญสำหรับเรามาก ดังนั้นเราจึงต้องลดความกดดัน และทำให้นักเตะทุกคนมีสมาธิให้มากที่สุด เมื่อลงสนามทุกคนจะสามารถเล่นได้ ตามแผนที่วางไว้"  หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย   กล่าว

 

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า  การพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์  ต้องเล่นตามแท็คติกที่ซ้อมกันไว้ ไม่เสียบอลง่าย ถ้าได้ประตูแรกเร็ว ก็จะทำให้มั่นใจ และไม่กดดัน

 

"เนื่องจากเราไม่มีเกมอย่างเป็นทางการมานานพอสมควร ทำให้ทุกคนในทีม มีความกระหายอยากลงเล่น และเป็นรายการแข่งขันที่สำคัญ ทุกคนหวังไว้ ที่จะไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์   ในปีหน้า  ส่วนตัวหวังว่าทีมชาติไทยจะเก็บชัยชนะ เพื่อสร้างแรงผลักดันกับเกมนัดถัดไป  ทั้งการพบกับ  อินโดนีเซีย  และ ออสเตรเลีย"    ศิลาวรรณ  ระบุ 
  

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย จัดขึ้นเพื่อหาทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 20 สิงหาคม 2566 ซึ่งมีประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วมกัน

 

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนาม นัดแรก กลุ่ม B พบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม ดีวาย พาทิล ในวันที่ 21 มกราคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสด ทางแอพพลิเคชั่น ELEVEN SPORTS

​นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่​ พร้อมเบอร์เสื้อ​ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์     "2022 AFC Women's Asian Cup"  

#ผู้รักษาประตู
1.วราภรณ์ บุญสิงห์ สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย
2.ดารุณี สอนเผ่า สโมสร KEFLAVIK FC
3.โชติมณี ทองมงคล สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี

#กองหลัง
4.พรพิรุณ พิลาวัน สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย
5.กาญจนาพร แสนคุณ สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย 
6.สุนิสา สร้างไธสง สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย 
7.อมรรัตน์ อุดไชย สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย
8.วารุณี เพ็ชรวิเศษ สโมสรกรุงเทพมหานคร   
9.จารุวรรณ ไชยรักษ์ สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
10.พิสมัย สอนไสย์ สโมสร ไทจง บลูเวล
11.อุไรพร ยงกุล สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย 

#กองกลา
12.พิกุล เขื่อนเพ็ชร สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย 
13.นิภาวรรณ ปัญโญสุข สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
14.ศิลาวรรณ อินต๊ะมี สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี 
15.อรพินท์ แหวนเงิน สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย
16.ณัฐวดี ปร่ำนาค สโมสรกรุงเทพมหานคร  
17.อิรวดี มาครีส สโมสรเอ็มเอช นครศรี เอฟซี 
18.ชัชวัลย์ รอดทอง สโมสรกรุงเทพมหานคร
19.วิลัยพร บุตรด้วง สโมสรทหารอากาศ

#กองหน้า
20.เสาวลักษ์ เพ็งงาม สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี 
21.ธนีกานต์ แดงดา สโมสรกรุงเทพมหานคร
22.กัญญาณัฐ เชษฐบุตร สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย
23.สุชาวดี นิลธำรงค์ สโมสร KRISTIANSTADS DFF

กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน

กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน กุนซือลุ้น"ฟุตบอลหญิง"คว้าชัยดวลฟิลิปปินส์ลดกดดัน

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  มีโปรแกรมลงสนามนัดแรก ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย โดยทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์  แข่งขันในเวลา 19.00 น.  วันศุกร์ที่ 21  กุมภาพันธ์  ที่ประเทศอินเดีย

 

ขอขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด