ข่าว

"นายกฯ" ยืนยัน ไม่ปรับ ครม.-ยุบสภา ย้ำมาตามระบอบประชาธิปไตย

"นายกรัฐมนตรี" พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน ไม่ปรับ ครม.-ยุบสภา ย้ำมาตามระบอบประชาธิปไตย ใครมีพฤติกรรมอย่างไรให้ประชาชนตัดสินเอง โยนปัญหาใน พปชร. ผู้บริหารแก้กันเอง

 

20 ม.ค. 65  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมือง ว่า เคารพกระบวนการประชาธิปไตย เป็น "นายกฯ" รับผิดชอบบริหารราชการแผ่นดินภาพรวม และเข้ามาตามรัฐธรรมนูญ ที่พรรคการเมืองเสนอชื่อ และผ่านการพิจารณาจาก ส.ว. แต่ก็ไปบิดเบือนว่า ส.ว. สืบทอดอำนาจให้พล.อ.ประยุทธ์  ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริง เพราะถ้าพรรคที่เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็น "นายกฯ" ไม่ได้คะแนนเสียงมากพอ แล้วจะเสนอชื่อได้หรือไม่ ดังนั้นถ้าพรรคใดได้เสียงข้างมาก แล้วเสนอชื่อใครเป็น"นายกฯ" เชื่อว่า ส.ว. คงไม่ขัดข้อง เพราะไม่ใช่คนที่มีปัญหา จึงขออย่าเอาการเมืองมาพันทุกเรื่อง 

 

 

 

ส่วนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ วานนี้ นายกฯ ยืนยันว่า ได้ไม่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เรื่องของหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคดำเนินการ และคิดว่าทางนั้นจะดำเนินการให้เร็วสุด ที่สำคัญคือประชาชนต้องติดตามพฤติกรรมแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร

 

"ผมบอกไม่ได้ว่าใครดี-ไม่ดี แต่ให้ประชาชนคัดกรองเอา ตัดสินใจในครั้งต่อไป พร้อมยืนยันว่า ยังไม่ได้คิดเรื่องของการปรับ ครม. ยุบสภา เพราะกฎหมายสำคัญก็ยังไม่เสร็จ อย่าเอามารวมกัน จะรักใครชอบใคร ผมพูดไม่ได้" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

 

ส่วนปัญหาหมักหมมต่าง ๆ ก็ต้องแก้ไข ต้องดูทุกเรื่องเพื่อให้การทำงานไปด้วยดี "นายกฯ" ไม่เคยว่างเว้นการทำงาน ต้องขอบคุณประชาชนที่ยังไว้วางใจให้ทำงาน

 

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ พลเอก ประยุทธ์ เดินออกจากโพเดียม แล้วพูดว่า ก็มีความรัก ความปรารถนาดีให้กันและเคารพซึ่งกันและกัน

ข่าวยอดนิยม