ข่าว

ไทยลีกเบรก เอฟเอคัพ บีจี พบ"การท่าเรือ เอฟซี" เมืองทอง ดวล อุทัยธานี เอฟซี

ไทยลีกเบรก เอฟเอคัพ  บีจี พบ"การท่าเรือ เอฟซี" เมืองทอง ดวล อุทัยธานี เอฟซี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โควิด 19 ลามไม่รู้จบ บริษัทไทยลีก จำกัด เปิดทางเลื่อนการแข่งขัน เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีม ใน 2 คู่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ "การท่าเรือ เอฟซี" , เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ อุทัยธานี ในราย "สิงห์เจ้าท่า" รับแจ้งนักเตะ -ทีมงาน ถูกตรวจพบเชื้อ 14 ราย ส่วน "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ พบเชื้อ 15 ราย

บริษัท ไทยลีก จำกัด  ในนามฝ่ายจัดาการแข่งขันฟุตบอลลีก  จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย   ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย   2   คู่   ด้วยกันคือ ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ "การท่าเรือ เอฟซี "    และ   เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ อุทัยธานี  เอฟซี   ซึ่งทั้ง  2  คู่ มีโปรแกรมลงแข่งขันประจำวันพุธที่  19 มกราคม 

 


สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น ทางสโมสร"การท่าเรือ เอฟซี"  ได้แจ้งถึงบริษัท ไทยลีก จำกัด ว่า นักกีฬารวมถึงทีมงานในสังกัดของสโมสรจำนวน 14 ราย ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 และยังมีผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายค โดยที่นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของสโมสร  "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด " ก็อยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเช่นกัน

 

ฝ่ายจัดการแข่งขันของไทยลีก จึงเห็นสมควรให้การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี  เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยและการป้องกันการแพร่ระบาด และจะมีการแข่งขันในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 แทน

 

ด้าน คู่ระหว่าง  เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ อุทัยธานี เอฟซี   ทางสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แจ้งถึงบริษัท ไทยลีก จำกัด ว่า นักกีฬารวมถึงทีมงานในสังกัดของสโมสรจำนวน 15 ราย ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 และยังมีผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายคน

 

ในการนี้ นักฟุตบอล และทีมงานของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องรับการกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ จึงขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ อุทัยธานี เอฟซี ในวันที่ 19 มกราคม ออกไป

ฝ่ายจัดการแข่งขันของไทยลีก จึงเห็นสมควรให้การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2021/22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ อุทัยธานี เอฟซี ในวันที่ 19 มกราคม 2565 เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยและการป้องกันการแพร่ระบาด 


ดังนั้นฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ  รอบ 16 ทีมสุดท้าย  ประจำวันพุธที่ 19  มกราคม  เหลือการแข่งขัน  6 คู่ 


 17.00 น. 

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบกับ  สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

.

สงขลา ยูไนเต็ด พบกับ  สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ สนามกีฬาติณสูลานนท์ ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

.

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ  ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

.

คู่ 18.00 น.

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ  ลำปาง เอฟซี ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

.

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ  โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ ทรู สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง TV5 HD (หมายเลข1) และ AIS Play

.

คู่ 19.00 น.

ลำพูน วอรริเออร์ พบกับ  หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน (แม่กวง) ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play

.

อนึ่ง เงินรางวัล ฟุตบอลรายการ  “ช้าง เอฟเอ คัพ 2021” มีดังนี้ 

ทีมชนะเลิศ : ถ้วยเกียรติยศ - เงินรางวัล 5,000,000 บาท พร้อมสิทธิเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล ACL ปี 2023   ,  ทีมรองชนะเลิศ :  เงินรางวัล 1,000,000 บาท  ทีมที่แพ้ในรอบรองชนะเลิศ : จำนวน 2 ทีม ได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 400,000 บาท  

 

ทีมที่แพ้ในรอบก่อนรอบรองชนะเลิศ : จำนวน 4 ทีม ได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 200,000 บาท  ,  ทีมที่แพ้ในรอบ 16 ทีม : จำนวน 8 ทีม ได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 100,000 บาท , ทีมที่แพ้ในรอบที่สาม : จำนวน 16 ทีม ได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 50,000 บาท   ทีมที่แพ้ในรอบที่สอง : จำนวน 32 ทีม ได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 25,000 บาท

โดยการแข่งขันจะแข่งแบบ นัดเดียวจบ หากเสมอกันในเวลา 90 นาที จะมีการต่อเวลาพิเศษ และหากยังเสมอกันอีกจะตัดสินกันที่การดวลจุดโทษทันที

สำหรับ ผู้ชนะ จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2021/22 ซึ่งจะมีการจับสลาก ในรูปแบบออนไลน์ ที่บริษัท ไทยลีก จำกัด ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 
 

ไทยลีกเบรก เอฟเอคัพ  บีจี พบ"การท่าเรือ เอฟซี" เมืองทอง ดวล อุทัยธานี เอฟซี

ไทยลีกเบรก เอฟเอคัพ  บีจี พบ"การท่าเรือ เอฟซี" เมืองทอง ดวล อุทัยธานี เอฟซี ฟุตบอบช้าง  เอฟเอคัพ ในรอบ 16 ทีม  ล่าสุดโปรแกรมการแข่งขันถูกเลื่อนออกไป  2  คู่   จากปัญหาโควิดระบาดที่เกิดขึ้นกับนักฟุตบอลและทีมงานของสโมสร

ขอขอบคุณภาพ จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด