ข่าว

ส้วม สุขพัฒน์ นักแสดงร้อง "DES" พ่อโดน "คอลเซ็นเตอร์" ตุ๋นโอนเงิน 1.3 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ส้วม สุขพัฒน์”ดารานักแสดง หอบหลักฐาน ร้อง "DES" พ่อโดนแก็ง "คอลเซ็นเตอร์" อ้างเป็น ปปง.และตำรวจ สภ.ภูเก็ต หลอกโอนเงินสูญไปกว่า 1.3 ล้านบาท

18 ม.ค.2565 ที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ​และ​สังคม​ (DES) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)   พร้อม พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. รอง โฆษก ตร. แถลงกรณี นายสุขพัฒน์ หรือ "ส้วม" โล่ห์วัชรินทร์ อายุ 36 ปี ดารานักแสดง แจ้งความว่า พ่อของ นายสุขพัฒน์ ถูก แก๊งคอลเซ็นเตอร์  แอบอ้างพนักงานบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง  และ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเก็ต หลอกโอนเงินสูญไปกว่า 1.35 ล้านบาท  โดยอ้างว่าพ่อของตนกระทำผิด เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย หากไม่อยากให้บัญชีธนาคารต้องถูกระงับการใช้งาน  เป็นระยะเวลานาน 7 เดือนเพื่อตรวจสอบ ขอให้โอนเงินในบัญชีมายังบัญชีธนาคารของพนักงาน ปปง.  


ด้าน นายสุขพัฒน์  กล่าวว่า พ่อของตนหลงกลคนร้ายจึงโอนเงินไปบัญชีที่คนร้ายแจ้งมาจำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 5 แสนบาท ครั้งที่สอง 5 แสนบาท  ครั้งที่สาม 3.5 แสนบาท รวมเป็นเงิน 1.35 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมาก่อนจะแจ้งความตำรวจ สน.พหลโยธิน แต่อายัดไม่ทันคนร้ายโอนเงินไปบัญชีม้าอื่น ๆ หมดแล้ว 

ส้วม สุขพัฒน์ นักแสดงร้อง "DES" พ่อโดน "คอลเซ็นเตอร์" ตุ๋นโอนเงิน 1.3 ล้าน

 

นายสุขพัฒน์ หรือส้วม กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเองก็ถูกคนร้ายโทร.มาอ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มีการพัวพันขบวนการผิดกฎหมายต้องโอนเงินให้ตรวจสอบถึง 3 ครั้งเหมือนกันแต่ไม่หลงเชื่อ  ว่าจะเตือนพ่อแม่ที่บ้านให้ระวังแต่ก็ลืม คุณพ่อจึงมาโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจนได้ ตอนนี้คุณพ่อของตนเองกำลังอยู่ในอาการเครียดแล้วก็เสียดายเงินที่ตั้งใจสะสมมาหลายปี 

 

ส้วม สุขพัฒน์ นักแสดงร้อง "DES" พ่อโดน "คอลเซ็นเตอร์" ตุ๋นโอนเงิน 1.3 ล้าน

 

นายชัยวัฒน์ รมว.ดีอีเอส กล่าวว่า สำหรับบัญชีที่มีการโอนเงินไปนั้นทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเป็นบัญชีม้าและ ได้อายัดบัญชีไว้แล้วแต่ เงินจำนวนดังกล่าวถูกโยกย้ายออกนอกบัญชีไปแล้ว ซึ่งในขณะนี้ทางตำรวจ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

 

ส้วม สุขพัฒน์ นักแสดงร้อง "DES" พ่อโดน "คอลเซ็นเตอร์" ตุ๋นโอนเงิน 1.3 ล้าน

 


รมว.ดีอีเอส ยังฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อหากมีบุคคลโทรศัพท์กล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหลอกให้โอนเงิน หรือส่งเอกสารหลักฐานมาทาง LINE เพราะ พอได้ภาพเหล่านี้สามารถตัดต่อได้ ยืนยันหน่วยงานราชการไม่มีการโทรหาประชาชนโดยตรง พร้อมเตือนไปยังผู้ที่ซื้อขายบัญชีธนาคารหรือรับเปิดบัญชีม้า ถือว่ามีความผิดฐานฟอกเงินในฐานะของผู้รับจ้างผู้กระทำความผิดอีกทอดหนึ่ง คดีของนายสุขพัฒน์ได้มอบให้ บช.สอท.และ บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบคดีจากพื้นที่ สน.พหลโยธินต่อไปด้วย
 

 

 

ส้วม สุขพัฒน์ นักแสดงร้อง "DES" พ่อโดน "คอลเซ็นเตอร์" ตุ๋นโอนเงิน 1.3 ล้าน

 

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ รอง ผบก.ปอท.กล่าวว่า   ในช่วงที่ผ่านมาอาชญากรรมในรูปแบบของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มักจะแอบอ้างเป็นตำรวจหรือหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย จากนั้นอ้างว่าบัญชีธนาคารของท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหรือพัสดุที่ส่งไปต่างประเทศมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดกฎหมาย เช่น ยาเสพติด ค้ามนุษย์ ฯลฯ ต้องโอนเงินในบัญชีธนาคารมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ปัจจุบันมีได้มีการพัฒนารูปแบบไปถึงการปลอมหมายเรียกของพนักงานสอบสวน หรือเอกสารของหน่วยงานราชการ เพื่อใช้ทำให้เหยื่อเกิดความตกใจหวาดกลัวว่าจะถูกดำเนินคดี จึงหลงกลโอนเงินไปยังบัญชีมิจฉาชีพ

 

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนว่า หากได้รับโทรศัพท์แอบอ้างในลักษณะดังกล่าว ควรปฏิบัติดังนี้

1.ตั้งสติ อย่าตกใจ และอย่าหลงเชื่อ 
2.สอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นให้แน่ชัด และสำรวจว่าตนเองมีความเกี่ยวพันกับเรื่องที่คนร้ายโทรมาหลอกลวงหรือไม่
3.อย่าดำเนินการใด ๆ โดยแจ้งว่าจะติดต่อกลับในภายหลัง และรีบวางสายสนทนา
4.ตรวจสอบข้อมูลกับแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น ธนาคารหรือหน่วยงานที่ถูกแอบอ้าง โดยติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานนั้นๆ 
5. หากมีผู้ใดโทรมาสอบถามข้อมูลส่วนตัว ให้คิดไว้เสมอว่าอาจจะเป็นพวกมิจฉาชีพ และต้องไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวใดๆ อย่างเด็ดขาด

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ