ข่าว

ตม. บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" สัญชาติเกาหลี พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" สัญชาติเกาหลี ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี รวบผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้ 11 คน พร้อมของกลาง 60 รายการ พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมแถลงผลการทลายเครือข่าย "เว็บพนันออนไลน์" สัญชาติเกาหลีรอยัล คลับ (ROYAL CLUB) และ เบ็ทมูฟ (BET MOVE) พบเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 100 ล้าบาท


 

ตม. บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" สัญชาติเกาหลี พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้บุกเข้าตรวจค้นอาคารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และทำการตรวจค้น ห้องพักในคอนโดมิเนียม หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยสามารถจับกุมชาวเกาหลีใต้ เอาไว้ได้จำนวน 11 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 10 เครื่อง, หน้าจอคอมพิวเตอร์ 19 จอ, คอมพิวเตอร์แบบพกพา 2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 18 เครื่อง และ บัตรส่งรหัสโอทีพี 11 ใบ รวมจำนวนทั้งหมด 60 รายการ 
 

 

ภายหลังจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา  เพื่อดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต , เป็นนายจ้างรับบุคคลต่างด้าวเข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต" เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป 


ตม. บุกทลาย "เว็บพนันออนไลน์" สัญชาติเกาหลี พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน

 

ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า หนึ่งในผู้ต้องหาได้ร่วมกับคนไทย ในการจัดตั้งฐานในการกระทำความผิดในครั้งนี้ โดยเป็นผู้จัดตั้งระบบ และนำคนเกาหลีใต้ เดินทางเข้ามาที่ประเทศไทย เพื่อทำงาน และมีคนไทยผู้ร่วมขบวนการเป็นคนจัดหาสถานที่ในการทำงาน อีกทั้ง เมื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีเงินหมุนเวียน ตกเดือนละ 100 ล้านบาท

 

 

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการสืบสวนขยายผล เพื่อนำตัวหัวหน้าแก๊ง และเครือข่าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งหมดให้ได้ต่อไป 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ