ข่าว

อายุคุณแม่ให้โชค สาวพิษณุโลก "ถูกลอตเตอรี่" รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

อายุคุณแม่ให้โชค สาวพิษณุโลก "ถูกลอตเตอรี่" รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลูกสาวของผู้เสียชีวิต ได้ถูกรางวัลที่ 1 ก็ถือเป็นโชคเป็นบุญวาสนา เพราะการถูกรางวัลใหญ่นั้น ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของแต่ละคน

สำหรับผู้โชคดีรับปีเสือ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ (18 ม.ค.65 ) สองพี่น้อง นางสาวยุพา อายุ 38 ปีและนายสมปอง แสงทับทิม อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หรือ ในหมู่บ้านมั่นคงหลังวัดโคกช้าง เข้ากราบนมัสการพระครูอมรสุตกิจ หรือหลวงตามหานิยม เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หรือ วัดเทพกุญชร หลังจากไปขึ้นเงินรางวัล จากการถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 17 มกราคม 2565 ที่ธนาคารออมสินจังหวัดพิษณุโลกเรียบร้อย

 

นางสาวยุพา แสงทับทิม อายุ 38 ปี เปิดร้านขายของชำ บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 เงินที่ได้ไว้แบ่งปันในครอบครัวและพี่น้อง พร้อมกับดูแลคุณพ่อ อายุ 65 ปี ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวเพียงคนเดียว หลังเพิ่งเสียคุณแม่ อายุ 59 ปี ด้วยอาการเส้นโลหิตในสมองแตก และปรกอบพิธีเผาศพไป เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา โดยตนเองขอโชคจากแม่ว่า ขอถูกรางวัลบ้าง เป็นรางวัลเล็กๆ ก็ยังดี ได้เงินสัก 40,000-50,000 บาท ก็ยังดี จะได้ใช้ดูแลพ่อ จึงซื้อเลขท้ายตามอายุแม่ 59 ปี ซื้อลอตเตอรี่ จำนวน 6 ใบ ปรากฏว่ามีอยู่ 3 ใบถูกรางวัล 3 ตัวหน้า และอีก 1 ใบถูกรางวัลที่ 1 ไม่คิดว่าขอพรจากแม่เล็กๆน้อยๆ แม่จะให้โชคก้อนใหญ่เลย

อายุคุณแม่ให้โชค สาวพิษณุโลก "ถูกลอตเตอรี่" รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

นอกจากนี้ ในวันเผาศพแม่ วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ที่วัดโคกช้าง เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หลวงตามหานิยม ได้มาขึ้นเทศน์ ก่อนทำการฌาปนกิจ ซึ่งปกติแล้วเจ้าอาวาสจะไม่ค่อยมาขึ้นเทศน์ในงานฌาปนกิจมากนัก จะให้พระลูกวัดทำการขึ้นเทศน์มากกว่า แต่ด้วยคุณแม่ที่เสียชีวิต ได้มาทำบุญที่วัดเป็นประจำ หลังจากเทศน์เสร็จแล้ว หลวงตามหานิยมก็ได้พูดหยอกๆ กับญาติว่า โยมลองคิดกันดูนะ แม่เสียชีวิต ตั้งศพวันที่ 4 มกราคม เผาวันที่ 9 มกราคม รวมตั้งศพ 5 คืน และเผาวันที่ 9 มกราคม ก็แล้วแต่บุญแต่โชคของโยมนะ ทั้งอายุแม่และเลขในงานฌาปนกิจ ทำให้ตนเอง หาซื้อเลขท้าย 59 และได้มา 6 ใบ 

 

ทั้งนี้หลังขอบคุณหลวงตามหานิยมและปรึกษาถึงการทำโกศทองให้กับแม่ผู้วายชนม์ รวมถึงเตรียมเงินร่วมทำบุญ จำนวนหนึ่งสำหรับให้วัดโคกช้างที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอุโบสถ และพระพิฆเนศองค์ใหญ่ พร้อมกันนี้ ได้เข้ากราบขอพร "ไอ้ไข่" ที่วัดได้นำมาประดิษฐานได้ 1 ปีแล้ว

อายุคุณแม่ให้โชค สาวพิษณุโลก "ถูกลอตเตอรี่" รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

พระครูอมรสุตกิจ หรือหลวงตา มหานิยม เจ้าอาวาสวัดโคกช้าง หรือวัดเทพกุญชร เปิดเผยว่า โยมผู้เสียชีวิต เดิมประกอบอาชีพ เปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่ภายในบริเวณวัด และมีบ้านอยู่หลังวัดในหมู่บ้านมั่นคง เป็นคนที่มาทำบุญที่วัดตามปกติ ในทุก ๆ วันพระ จะนำโจ๊กมาถวายอาตมา เป็นประจำทุกเช้า ก่อนขึ้นสวดมนต์

 

แต่มีปัญหาสุขภาพ เส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิต ลูก ๆ จึงนำร่างแม่มาบำเพ็ญกุศล และฌาปนกิจที่วัดโคกช้าง ซึ่งปกติแล้วอาตมาจะไม่ค่อยได้ขึ้นเทศน์ในงานฌาปนกิจ จะปล่อยให้เป็นกิจนิมนต์ของพระลูกวัด แต่ด้วยเป็นโยมที่มาทำบุญเป็นประจำลูกสาวจึงมาขอร้องอาตมาให้ขึ้นเทศน์ในวันนั้น อาตมา จึงไปขึ้นเทศน์

 

หลังจากขึ้นเทศน์เสร็จเรียบร้อยแล้วได้พูดกับครอบครัวและผู้มาร่วมงานว่า  โยมผู้เสียชีวิต เป็นโยมที่มาทำบุญกับวัดเป็นประจำ น่าจะให้โชคได้บ้าง โยมเสียชีวิตมาตั้งศพที่วัดเป็นเวลา 5 คืน และทำการฌาปนกิจ จำนวน 9 วัน และแม่ก็อายุ 59 ปี เลขสวยนะ และปรากฏว่าลูกสาวของผู้เสียชีวิต ได้ถูกรางวัลที่ 1 ก็ถือเป็นโชคเป็นบุญวาสนา เพราะการถูกรางวัลใหญ่นั้น ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของแต่ละคน เหมือนกับการฝากเงินธนาคาร ถ้าไม่ฝากเลย ก็จะไม่ได้ผลไม่ได้ดอกเบี้ย เช่นกัน การทำบุญการทำกุศล เมื่อทำบุญก็อาจจะได้ผลตอบแทนบ้าง

อายุคุณแม่ให้โชค สาวพิษณุโลก "ถูกลอตเตอรี่" รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

ภาพ/ข่าว กรรณิการ์  สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด