ข่าว

จ่อเอาผิด“ปารีณา” โฆษก ปชป.ย้ำลบโพสต์แล้ว แต่ความผิดลบไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าเอาผิด “ปารีณา” โฆษกพรรค ปชป.ชี้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียง เป็นการใส่ร้ายโจมตี ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประสานงานส่วนกลางได้กล่าวถึง กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์กล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บ่อยครั้งคนของพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ร้ายแรงเกินกว่าที่จะรับได้เพราะกล่าวหาว่าพรรคซื้อเสียง การใส่ร้ายโจมตีเช่นนี้ ถ้าไม่ดำเนินคดีก็จะเกิดความเสียหาย คณะกรรมการกฎหมายมีการเรียกประชุมเพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมดเพื่อดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป 

“พรรคร่วมรัฐบาล คำนี้ดูเหมือนว่า แกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล คือพรรคพลังประชารัฐ คิดว่าให้คนในพรรคมากระทำการกล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างไรก็ได้ ซึ่งไม่ถูกหลัก การทำงานร่วมกันควรคำนึงถึงหลักผิดชอบชั่วดีบ้าง พรรคมีศักดิ์ศรี โดยส่วนตัวผมพรรคประชาธิปัตย์สำคัญกว่าคำว่าพรรคร่วมรัฐบาล และคำว่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้อยู่เหนือหลักความรู้ผิดชอบชั่วดี จะให้มายอมรับในสิ่งที่ไม่ถูกต้องคงไม่ใช่พรรคประชาธิปัตย์” นายราเมศ กล่าว

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า การลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น คงไม่มีผล ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว แต่ความผิดสำเร็จทั้งในความผิดตามกฎหมายอาญาและกฎหมายเลือกตั้ง คณะกรรมการกฎหมายพรรคจะประชุมในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว

 

ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) นางสาวศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษก พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้ติดตามข่าวสารในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ พบกรณี นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังประชารัฐ ที่ศาลฎีกาได้มีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ไปตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2564 โพสต์ข้อความผ่านช่องทางเฟซบุ๊กว่า “เหตุผลเดียว ประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้ง ซ่อมเขต  2 เขต คือซื้อเก่งกว่าค่ะ” ซึ่งตนเองได้รับข้อร้องเรียนจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เป็นจำนวนมาก ขอให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปารีณา จึงได้รวบรวมข้อมูลและส่งรายละเอียดให้กับนายราเมศ รัตนะเชวง หัวหน้าทีมทนายความของพรรคเพื่อให้พิจารณาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถึงแม้ว่า น.ส.ปารีณา จะลบโพสต์และโพสต์ข้อความใหม่ว่า “ขอแสดงความยินดีกับประชาธิปัตย์ชุมพร สงขลา ด้วยค่ะ” แล้วก็ตาม

 
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ