ข่าว

"ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่" www.glo.or.th ปิดรับวันนี้ เช็คเงื่อนไขด่วน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นับถอยหลัง "ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่" www.glo.or.th รีบลงทะเบียนก่อนปิดรับ 31 ม.ค.นี้ เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนการลงทะเบียนที่นี่

"สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล" ได้ทำการเปิดลงทะเบียนสิทธิ ซื้อ-จองล่วงหน้า กับกลุ่มรายย่อย ที่ต้องการรับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่าย ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการสลาก เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา  เพื่อแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งเกินราคา 80 บาท จำนวน 200,000 ราย ตั้งแต่วันที่ 1 -31 ม.ค. 2565 โดยเป็นการเปิดรับสมัครทั้งรายใหม่ และรายเก่า รวมถึงรายที่ถูกตัดสิทธิไปก่อนหน้านี้ ให้มาลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด โดยเปิด "ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่" ผ่านช่องทาง www.glo.or.th 

สำหรับเงื่อนไขการ "ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่" 

ขั้นตอนการลงทะเบียน การลงทะเบียน จะให้คลิกเลือก 2 ช่องทาง

  •  สำหรับรายใหม่ในปี 2565 ผู้ที่ไม่เคยรับสิทธิมาก่อน ไม่เคยลงทะเบียน หรือ ถูกตัดสิทธิมาก่อนหน้านี้ ให้มาลงทะเบียนช่องทางนี้ทั้งหมด
  • สำหรับรายเดิมที่ลงทะเบียนไว้ในปี 2558 ให้กลุ่มที่ได้สิทธิ์ซื้อ-จอง เดิมกว่า 1.5 แสนราย มาลงที่ช่องทางนี้ทั้งหมด


หากผ่านแล้ว แยกข้อมูลตามรายจังหวัด เพื่อกำหนดสัดส่วนของแต่ละจังหวัดตามกรอบจำนวน 200,000 ราย ในวันที่ 1-10 มี.ค. 2565 เวลาดำเนินการ 15 วัน จากนั้นทำการ Random คัดเลือกแต่ละจังหวัด โดยคณะกรรมการจัดทำบัญชีผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าสลาก, ผู้ทรงคุณวุฒิ, บุคคลภายนอก และสื่อมวลชน วันที่ 11-20 มี.ค. 2565 และจะทำการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปยืนยันตัวตนภายในระยะเวลาที่กำหนด วันที่ 21-31 มี.ค. 2565


สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกไปยืนยันตัวตนที่ บมจ.กรุงไทย วันที่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย. 2565  หากไม่ยืนยันตัวตนภายในระยะเวลาที่กำหนด จะถูกยกเลิกการเป็นผู้มีสิทธิทำรายการซื้อ-จองล่วงหน้าสลาก

หลังจากยืนยันสิทธิ์แล้วจะสามารถเริ่มทำรายการซื้อ-จองสลากได้ ตั้งแต่งวดวันที่ 2 พ.ค. 2565

\"ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่\" www.glo.or.th ปิดรับวันนี้ เช็คเงื่อนไขด่วน

ทั้งนี้ บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิทำรายการซื้อ-จองล่วงหน้าสลาก มีอายุ 2 ปี ตั้งแต่การทำรายการงวดวันที่ 2 พ.ค. 2565-งวดที่ 16 เม.ย. 2567สำหรับเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ ในการ "ลงทะเบียนผู้ค้าสลากรายใหม่"  ต้องตรวจสอบให้ถูกต้องครบถ้วนก่อนเข้าไปลงทะเบียน ดังนี้

  •  รูปถ่ายหน้าตรงของผู้ลงทะเบียน ต้องเห็นใบหน้าชัดเจน ไม่สวมหมวก ไม่ใส่แว่นตาดำกันแดด เว้นแต่เป็นผู้พิการทางสายตา 
  •  รูปถ่ายบัตรประชาชน ด้านหน้าเต็มบัตร ต้องเห็นรายละเอียดของบัตรอย่างชัดเจน
  •  รูปถ่ายทะเบียนบ้าน ต้องเห็นรายละเอียดของผู้ลงทะเบียนอย่างชัดเจน 
  • รูปถ่ายสถานที่ขาย หากเป็นการขายอยู่กับที่ให้ถ่ายให้เห็นผู้ลงทะเบียนอยู่กับแผงที่ขาย ณ สถานที่ขายนั้น หากเป็นการขายแบบเร่ขาย ให้ถ่ายให้เห็นผู้ลงทะเบียนถือแผง ขณะเร่ขาย
  • หมายเลขโทรศัพท์ จะต้อง ใช้ 1 สิทธิ ต่อ 1 หมายเลข เป็นหมายเลขของผู้ลงทะเบียนรับสิทธิไปจำหน่ายสลากตัวจริง เพราะต้องมีการยืนยันข้อมูลผ่าน OTP
  •  ข้อมูลที่อยู่อาศัย ประกอบด้วย ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน ที่อยู่ในการจัดส่ง และที่อยู่ในพื้นที่ขายสลาก
logoline