ข่าว

เรียกสอบหมดกว่า 100 กระบอก หลังพบปืนหลวงเอี่ยวคดียิงเสือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายอำเภอทองผาภูมิ ส่งหนังสือด่วนถึงกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ให้นำปืนลูกซอง 5 นัด รวม 111 กระบอก ที่เคยมอบให้ใช้ป้องกันหมู่บ้าน มาตรวจสอบภายใน 17-18 มกราคมนี้ หลังตรวจพบในคดียิงเสือ

นายนภเดช เกลียวศิริกุล นายอำเภอทองผาภูมิ ได้ส่งหนังสือถึง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ให้นำอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ที่ทางอำเภอได้แจกจ่ายให้กับหมู่บ้านอาสาพัฒนาและป้องกันตนเอง (อพป.) ใช้ในการรักษาความสงบเรียบร้อยของหมู่บ้าน ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 111 กระบอก กลับมาตรวจสอบ

หลังมีการตรวจพบปืนลูกซอง 5 นัด ของ อพป. ในที่เกิดเหตุกรณีชาวบ้านปิล็อกคี หมู่ 4 ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี รวม 5 คน ยิงเสือ 2 ตัว ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ 

เรียกสอบหมดกว่า 100 กระบอก หลังพบปืนหลวงเอี่ยวคดียิงเสือ

โดยหนังสือดังกล่าวระบุให้ส่งปืนมาตรวจสอบ ภายในวันที่ 17-18 มกราคมนี้ เพื่อตรวจสอบสภาพปืน ผู้ขอใช้ปืน เอกสารต่าง ๆ ให้ถูกต้องอีกครั้ง ก่อนจะส่งคืนกลับไปให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อีกครั้ง ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบแล้ว พร้อมกำชับให้การใช้อาวุธปืนต้องเป็นไปตามระเบียบของทางราชการ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอย ที่ชาวบ้านยืมปืนในครั้งนี้

เรียกสอบหมดกว่า 100 กระบอก หลังพบปืนหลวงเอี่ยวคดียิงเสือ

ขณะที่ นายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้าน บ้านปิล็อกคี เปิดเผยว่า ปืนกระบอกที่เกิดเหตุ  เดิมเป็นปืนที่ นายภิญโญ บุญประคำ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ เบิกไปใช้  ภายหลังที่ลาออก ได้มีสมาชิด อบต.คนหนึ่งในหมู่บ้านขอใช้ต่อ ก่อนที่ นายกูกือ ยินดี จะขอยืมไปใช้ จนเกิดเหตุการณ์ตามที่เป็นข่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด