ข่าว

รอง ผบ.ตร. ขนตำรวจพันนาย คุมเข้ม "เลือกตั้งซ่อม" 2 จังหวัดภาคใต้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบ.ตร.สั่งคุมเข้ม "เลือกตั้งซ่อม" 2 จังหวัดภาคใต้ ส่งกำลังพลกว่า 1 พันนายดูแล ปรามอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

วันนี้ 16 ม.ค.2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผบ.ตร. ให้ร่วมกับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. ติดตามประเมินสถานการณ์ด้านการข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อการ "เลือกตั้งซ่อม" ส.ส. 2 เขตในภาคใต้ คือ เขต 6 จ.สงขลา และเขต 1 จ.ชุมพร โดยทั้งจังหวัดใช้กำลังตำรวจกว่า 1,000 นาย รอง ผบ.ตร. ขนตำรวจพันนาย คุมเข้ม \"เลือกตั้งซ่อม\" 2 จังหวัดภาคใต้

 

โดยในพื้นที่จังหวัดชุมพร (เขต 1) พบแล้ว 3 เหตุ คือเหตุทำลายป้ายหาเสียง 2 เหตุ ของผู้สมัครหมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้สมัครฯ พรรคกล้า และสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว ขณะที่เหตุใช้อาวุธปืน 1 เหตุ ยิงลงพื้นถนน 

 

ขณะที่รถหาเสียงของผู้สมัคร หมายเลข 5 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ ผู้สมัครฯ พรรคกล้า จอดอยู่บริเวณใกล้เคียง จับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว จากการสอบสวนเกิดจากผู้กระทำผิดเสพยาเสพติดเกินขนาด เกิดอาการประสาทหลอน และก่อเหตุดังกล่าว ส่วนพื้นที่จังหวัดสงขลา (เขต 6) ยังไม่พบการกระทำความผิด


 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยด้วยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมความพร้อม และติดตามสถานการณ์ด้านการข่าว และกำชับการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง โดยแบ่งภารกิจเป็นก่อนเลือกตั้ง ขณะเลือกตั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิด พรบ.การเลือกตั้งฯ

 

และหากพบการกระทำความผิดให้เร่งรัดการสืบสวนสอบสวน หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคน วางตัวเป็นกลาง โดยให้ผู้บังคับบัญชาลงพื้นที่ดูแล กำชับการปฏิบัติผู้ใต้บังคับบัญชา ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ