ข่าว

สุภัค เสร็จธุระ ตุนคะแนนนำ เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก  "WGP#1" 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022   " WGP#1" แข่งขันเข้าสู่วันที่ 4 "บอม" สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 10 สมัย มีลุ้นทำผลงาน รุ่นมืออาชีพเรือนั่งสปอร์ต จีพี โดยนักแข่งไทย ตุนคะแนนนำเหนือญี่ปุ่น ลุ้นตัดสินแชมป์ใน 2 โมโตสุดท้าย สู้ผลวันพรุ่งนี้

เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022"    WGP#1   ประจำฤดูกาล 2021-2022   แข่งขัน   12-16 ม.ค. ที่หาดจอมเทียน พัทยา   จังหวัดชลบุรี    จัดโดย   สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย  ,  เมืองพัทยา    ,การกีฬาแห่งประเทศไทย  และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

 

เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022"    WGP#1  การแข่งขันประจำวันเสาร์ที่ 15 มกราคม  รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง จีพี แต่งเครื่องยนต์  (Pro Runabout GP) นักแข่ง ประกอบด้วย ฮาจิเมะ อิซาไฮ แชมป์เก่าจากญี่ปุ่น , โมฮัมเหม็ด เบอร์บาย่า จากคูเวต  แชมป์แกรนด์ สแลม  ทั้งแชมป์ยุโรปที่โปแลนด์ และแชมป์เวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ  ,มาร์คัส ยอร์เกนเซน เดนมาร์ก, วาลีด อัลชาร์ชานี่ กาตาร์ 

 

เริ่มการแข่งขันโมโตแรก ธีระ เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทยสร้างความฮือฮาด้วยการออกนำก่อน ขณะที่ตัวเต็งอย่าง   ฮัมเหม็ด เบอร์บาย่า จากคูเวต กับ วาลีด อัลชาร์ชานี่ กาตาร์  เรือมีปัญหาอันดับตกลงไป แต่ก็มี โมฮัมหมัด อัลบาซ จากคูเวต กับ มาร์คัส ยอร์เกนเซน  เดนมาร์ก แรงขึ้นมาแซง ธีระ   โดย  อัลบาซ เข้าที่ 1 ตามด้วย ยอร์เกนเซ่น อันดับ 2 และ เฌเรมี เปเรซ จากฝรั่งเศส เข้าที่ 3 ส่วน ธีระ เป็นที่ 4 

โมโต 2   เบอร์บาย่า กลับมาออกนำจนจบเข้าที่ 1 ขณะที่ อัลบาซ พลาดตกจากเรือในขณะที่เป็นอันดับ 2 ทำให้อันดับตกลงไป และอันดับ 2 เป็นของ อัลชาร์ชานี และ จุน อิโคม่า จากญี่ปุ่น เข้าที่ 3  สรุป จบ 2 โมโตแรก ยอร์เกนเซ่น เป็นผู้นำ 96 คะแนน ตามด้วย อัลบาซ 87 คะแนน และ จุน อิโคม่า 75 คะแนน
การแข่งขัน โมโตตัดสิน จะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ ( อาทิตย์ที่ 16 มกราคม ) 

 


เจ็ตสกีประเภทยืนขับขี่ รุ่นมืออาชีพเรือยืน กรังด์ ปรีซ์ (Pro Ski Grand Prix) คินเตน ฟาน เดน บอสช์ แชมป์เก่าจากเบลเยี่ยม ลุ้นคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ที่ 3 ในฤดูกาลนี้หลังจากได้แชมป์ยุโรป และแชมป์เวิลด์ ไฟนอล  ที่สหรัฐ  โดยมี ราฟาแอล มอแร็ง จากฝรั่งเศส และ เควิน ไรเทอเรอร์ อดีตแชมป์โลกจากออสเตรีย    ตามประกบ  

 

โมโตแรก   ฟาน เดน บอสช์ ออกตัวได้ดี ขึ้นนำตั้งแต่รอบแรก โดยมี ไรเทอเรอร์ ตามไล่จี้ตั้งแต่ต้นจนจบ 10 รอบ ซึ่ง ฟาน เดน บอสช์ ยังเหนียวแน่นแม้จะโดนไล่ โดย เข้าที่ 1  ส่วน  ไรเทอเรอร์ ตามมาเป็นที่ 2 และ มอแร็ง ตามเข้าที่ 3   ส่วน  โมโต 2 ไรเทอเรอร์ ออกตัวดีขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบเข้าที่ 1 , มอแร็ง ตามเป็นที่ 2 ขณะที่ ฟาน เดน บอสช์ ที่ออกตัวไม่ดีไล่แซงคู่แข่งมาเข้าที่ 3 จบ 2 โมโตแรก นักแข่งจากออสเตรียมีคะแนนนำที่ 113 คะแนน ตามด้วย ฟาน เดน บอสช์ 108 คะแนน และ มอแร็ง 101 คะแนน

 

รุ่นมืออาชีพเรือนั่งสปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) มี "บอม" สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 10 สมัยและแชมป์เก่าเป็นตัวเต็ง  ลงป้องกันแชมป์ กับ โจอิชิโร่ คาตาโน่ นักแข่งญี่ปุ่นรองแชมป์เวิลด์ ไฟนอล และไซมอน เบลเชอร์ แชมป์ยุโรปจากสหราชอาณาจักร

 

 โมโตแรก  สุภัค ออกนำตั้งแต่ต้นจบจบ เข้าที่ 1 นอกจากนี้นักแข่งไทยคนอื่นๆก็ผลงานดีเช่นกัน ธีรภัทร มีชัย เข้าเป็นที่ 2 และ เอกชล กิ่งชาญศิลป์ เข้าที่ 3 ก่อนที่ สุภัค ยังเข้าที่ 1 ได้อีกในโมโต 2 มี คาตาโน่ เข้าที่ 2 และ เอกชล เข้าที่ 3 ทำให้ สุภัค เก็บ 120 คะแนนเต็มนำโด่ง ตามด้วย คาตาโน่ กับ เอกชล 96 คะแนนเท่ากัน

 

รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น (Pro Runabout 1100 Open) "พูล" เพิ่มพล ธีระพัฒน์พณิชย์ แชมป์เก่าและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ฤดูกาลที่แล้วลงมาป้องกันแชมป์ โดยมี สุภทัต ฟูตระกูล ยอดนักแข่งไทยอีกคนที่เพิ่งคว้าแชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด กับ วาเลนติน่า เลซคาโน่ นักแข่งหญิงจากสหรัฐ  ซึ่งมีคะแนนนำเวิลด์ซีรีส์ เป็นผู้ท้าชิง

 

 

รุ่นนี้เริ่มโมโตแรก สุภทัต เร่งเร็วเกินไปทำให้ตกเรือ เป็นโอกาสให้ เพิ่มพล เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ตามด้วย บุ๊ค เสริมสุวรรณ และอันดับ 3 ทศวนนท์ เผือกผ่อง , โมโต 2  บุ๊ค เป็นคนขึ้นนำได้ก่อน แต่ เพิ่มพล ก็ไล่จนแซงเข้าที่ 1 บุ๊ค เข้าที่ 2 และ ทศวนนท์ ตามมาเป็นที่ 3 รวมคะแนน 2 โมโตแรก เพิ่มพล นำห่าง 120 คะแนนเต็ม บุ๊ค ตามมาที่ 106 คะแนน และ ทศวนนท์ 96 คะแนน

 

 

ด้านผลการแข่งขันเจ็ตเซิร์ฟ กีฬาทางน้ำชนิดใหม่ที่กำลังได้ความนิยมมากขึ้นนำการแข่งขัน 2 โมโต ปรากฏว่าแชมป์โลกเป็นของ ธรรมศักดิ์ เติมจิตอารีย์ 120 คะแนนเต็ม รองแชมป์ วัชรศักดิ์ จันทร 106 คะแนน และอันดับ 3 นิภาพร อุตราช 91 คะแนน ขณะที่(น้องฝ้าย BNK) สุมิตรา ดวงแก้ว จบที่อันดับ 6

 

สุภัค เสร็จธุระ ตุนคะแนนนำ เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก  "WGP#1" 

 สุภัค เสร็จธุระ เข้าที่ 1 เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022"    WGP#1 รุ่นมืออาชีพเรือนั่งสปอร์ต จีพี (Pro Sport GP

สุภัค เสร็จธุระ ตุนคะแนนนำ เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก  "WGP#1" 

ธรรมศักดิ์ เติมจิตอารีย์ คว้าแชมป์เจ็ตเซิร์ฟ เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2021-2022"    WGP#1 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ