ข่าว

งานแต่งว่าเด็ดแล้ว "สินสอด" ยกมาเด็ดกว่า ให้มั่นใจว่าแพงแค่ไหนก็ดูแลได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ที่ตนเองนำเอาหัวหมู มารวมเป็นสินสอดทองหมั้น ก็เพราะว่าอยากให้พ่อแม่ของทางฝ่ายเจ้าสาวมั่นใจในตัวผมว่า จะสามารถดูแลเจ้าสาวได้อย่างดี

วันที่ 15 ม.ค.65 มาร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวเพศทางเลือก จังหวัดสิงห์บุรี งานมงคลสมรส ของ นายนิพนธ์ สายทองคำ (เจ้าบ่าว) และ นายกำพลศักดิ์ กีสี (เจ้าสาว) โดยงานจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ณ ภัตตาคารไพบูลย์ไก่ย่าง มีการตรวจ ATK ทุกคนที่เข้าร่วมงาน 
งานแต่งว่าเด็ดแล้ว "สินสอด" ยกมาเด็ดกว่า ให้มั่นใจว่าแพงแค่ไหนก็ดูแลได้

ภายในงานจัดพิธีตามขนบธรรมเนียมแบบงานแต่งหญิงชายทั่วไป ทั้งการแห่ขันหมาก และขอสินสอด แต่ที่เป็นไฮไลท์นั้นอยู่ที่ขบวนขันหมาก ที่เจ้าบ่าวนำสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 1 ล้านบาท ทองคำ 15 บาท แหวนเพชร 2 วง และสินสอดที่เป็นของหายากขาดตลาดในตอนนี้อย่าง "เนื้อหมู" ที่ตอนนี้ราคาสูง มาเป็นสินสอดด้วย จำนวนกว่า 20 กิโลกรัม นำมาสู่ขอเจ้าสาวด้วย 

งานแต่งว่าเด็ดแล้ว "สินสอด" ยกมาเด็ดกว่า ให้มั่นใจว่าแพงแค่ไหนก็ดูแลได้
 

ผู้สื่อข่าวจังหวัดสิงห์บุรี ได้สอบถาม นายนิพนธ์ เจ้าบ่าว ถึงเหตุผลที่ต้อง นำ "หมู" มาเป็นสินสอดด้วย ซึ่งนายนิพนธ์ บอกว่า ที่ตนเองนำเอาหัวหมู มารวมเป็นสินสอดทองหมั้น ก็เพราะว่าอยากให้พ่อแม่ของทางฝ่ายเจ้าสาวมั่นใจในตัวผมว่า จะสามารถดูแลเจ้าสาวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง หรือแม้กระทั่งหมู ที่ในตอนนี้ราคาแพง ผมก็สามารถหามาให้เขาได้

งานแต่งว่าเด็ดแล้ว "สินสอด" ยกมาเด็ดกว่า ให้มั่นใจว่าแพงแค่ไหนก็ดูแลได้ ภาพ/ข่าว จินตนา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สิงห์บุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด