ข่าว

"เลือกตั้งซ่อมสงขลา"พปชร. ปราศรัยใหญ่ ลุงป้อม อ้อนฝาก อนุกูล คนรุ่นใหม่

ปราศรัยใหญ่ "เลือกตั้งซ่อมสงขลา" เขต 6 หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อ้อนคนสะเดา ท่ามกลางผู้คนเนืองแน่นขอคะแนนประชาชนเลือก อนุกูล เบอร์ 3 คนรุ่นใหม่ ด้าน ธรรมนัส โต้กระแสดราม่า ยันไม่เคยดูถูกคนจน ย้อนฝ่ายตรงข้ามกลัวแพ้อย่าตีรวนสาดโคลน

พล.อ.ประวิตร นำทีมปราศรัยโค้งสุดท้าย สู้ศึก "เลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลา" ฝาก “อนุกูล” เบอร์ 3 คนรุ่นใหม่มาพัฒนาเมืองสงขลา ด้าน ธรรมนัส โต้กระแสดราม่า ยันไม่เคยดูถูกคนจน เพราะเติบโตจากข้าวและน้ำของพี่น้องชาวใต้ ย้อนฝายตรงข้ามกลัวแพ้อย่าตีรวนสาดโคลน ยกเบอร์ 3 “น้องโบ๊ต ส.พลังประชารัฐ “

 

14 มกราคม 2565 เวลา 18:00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำทีม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ, นายสุชาติ ชมกลิ่น กรรมการบริหารพรรคฯ ในฐานะผู้อำนวยการ "เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา" นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง,   พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี, นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคฯ, นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.พปชร. เขต 1 กทม. และทีม ส.ส. อีกกว่า 20 คน ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วย นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ (น้องโบ๊ต) ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา เบอร์ 3

\"เลือกตั้งซ่อมสงขลา\"พปชร. ปราศรัยใหญ่ ลุงป้อม อ้อนฝาก อนุกูล  คนรุ่นใหม่

โดยการปราศรัยครั้งนี้เป็นเวทีใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ในวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565  ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ผู้สมัครที่พรรค ส่งเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถ เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และเป็นตัวแทนของประชาชนได้อย่างแท้จริง ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ เป็นอีกเวทีครั้งสำคัญให้ประชาชนได้มีโอกาสรับฟังนโยบายและทิศทาง ของการเข้าไปเป็นตัวแทนในพื้นที่สงขลา และมีความเข้มงวดในการใช้มาตรการดูแล คัดกรอง ตามมาตรการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายใต้มาตรการป้องการโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

\"เลือกตั้งซ่อมสงขลา\"พปชร. ปราศรัยใหญ่ ลุงป้อม อ้อนฝาก อนุกูล  คนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ก่อนการปราศรัย บรรยากาศทั่วไป มีพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางมาจับจองพื้นที่ที่ด้านหน้าเวทีปราศรัยภายในโรงเรียนสะเดาขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์ ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ตั้งแต่ก่อนเวลา 18.00 น.ผ่านการตรวจคัดกรอง เครื่องวัดอุณหภูมิที่ได้มาตรฐาน พร้อมการเว้นระยะห่างก่อนการเดินเข้าด้านใน  ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  

\"เลือกตั้งซ่อมสงขลา\"พปชร. ปราศรัยใหญ่ ลุงป้อม อ้อนฝาก อนุกูล  คนรุ่นใหม่

เมื่อ พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นเวทีปราศรัยก็ได้รับเสียงปรบมือจากพี่น้องประชาชนที่ได้มีการนำดอกไม้มามอบให้กำลังใจพรรคพลังประชารัฐ  โดย พล.อ.ประวิตร ได้พูดกับพี่น้องประชาชนถึงแนวทางนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการให้มีความเป็นอยู่ที่ดี เพราะถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างคนสร้างชาติในอนาคต ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องที่ยาก แต่ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็ได้มีผลงานที่เป็นรูปธรรมให้เห็นแล้วทั้งเรื่องของรัฐสวัสดิการ โครงการคนละครึ่ง และที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คือการคมนาคมทางรถไฟรางคู่ที่จะเป็นการเชื่อมต่อเศรษฐกิจสู่ภาคใต้

 

วันนี้ มาขึ้นเวทีภาคใต้เป็นครั้งที่ 5 สำหรับสงขลา ถือป็นครั้งที่ 2  ชาวสะเดามากันจำนวนมากให้กำลังใจน้องโบ๊ตเบอร์ 3  เป็นที่น่าชื่นชมอย่างมาก พรรคฯเรามาเพื่อรับใช้ประชาชน ขอให้มั่นใจว่าพรรคไม่ได้เป็นพรรรคเฉพาะกิจ เราจะเป็นพรรคที่เข้มแข็งทำงานเพื่อชาติ เพื่อประชาชนและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยทุกคน  เราจะร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว ผมขอฝากพรรคฯไว้กับชาวสะเดา ด้วยนะครับที่ วันที่ 16 มกราคมนี้ อย่างลืมไปลงคะแนนให้เบอร์ 3  เพราะฉะนั้นเราหวังอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะร่วมมือร่วมใจคะแนนให้น้องโบ๊ตที่เป็นลูกหลานชาวสะเดาโดยแท้จริง” พล.อ.ประวิตร ย้ำในตอนท้าย

 

ด้านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  ขึ้นเวทีปราศรัยท่ามกลางเสียงเชียร์และดอกไม้ให้กำลังใจอย่างล้นหลามว่า พี่น้องชาวสะเดาที่เคารพรัก วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญของพี่น้องชาวสะเดา ทุกคนมาร่วมกันอยู่ตรงนี้เพื่อให้กำลังใจน้องโบ๊ต ส.ส หลายท่านมาช่วยหาเสียง ตนเองได้ปราศรัยมาหลายเวทีทั่วประเทศ แต่ไม่เคยเห็นเสียงมหาชนเท่าที่นี่ พี่น้องชาวสะดาออกมาอย่างเนืองแน่น  เห็นแล้วอดดีใจแทนน้องโบ๊ตไม่ได้  

 

ทั้งนี้ตนอยากจะกล่าวถึงวันที่ไปปราศรัย ช่วยน้องโบ๊ตที่หาดใหญ่ กลายเป็นดราม่า เปิดทีวีช่องไหนก็เห็นแต่ข่าวธรรมนัส- น้องโบ๊ต ดราม่ากันไป สะท้อนว่าเวทีนี้สู้กันยังไม่ถึงไหนก็ยอมแพ้กันแล้ว แม้แต่ท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคปราศรัยเรื่องโครงการรัฐบาลต่างๆก็ดราม่า  แบบนี้จะอยู่อย่างไร วันนี้ตนจึงไม่ต้องพูดถึงคุณสมบัติของน้องโบ๊ตอีก เพราะชาวสะเดารู้กันอยู่แล้วว่าเหมาะสม มีความรู้ มีความสามารถพร้อม วันที่ 16 มกราคมนี้ คงไม่ต้องถามว่าจะเลือกน้องโบ๊ตหรือไม่  ขอให้น้องโบ๊ต กราบงามๆ พี่น้องชาวสะดาเลย  3 ครั้งเป็นการขอบคุณพี่น้องประชาชน

 

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน  สมัยก่อนมีต่างชาติมาค้าขาย มีด่านชายแดนไปสู่มาเลเซีย   ชาวบ้านได้ขายสินค้า ติดต่อกันไปมา ดังนั้นถามว่า ถ้าคนสงขลา โดยเฉพาะชาวสะเดาถ้าาไม่เลือกคนหนุ่มไฟแรง เป็นคนดี การศึกษาดีมีความพร้อมอย่างนี้ ไม่เอาคนนี้แล้วจะเอาใคร  น้องโบ๊ตจะเป็นกำลังและทำงานให้ลูกหลานเพื่อบ้านเมือง เพื่อประชาชนจะสืบสานต่อพัฒนา จังหวัดนี้ ซึ่งในอดีตท่านพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้สร้างบ้านแปงเมืองให้คนสงขลามาแล้ว

 

 พี่น้องครับมีพี่น้องหลายถามผมว่า มีสื่อออกข่าวว่า บางท่านประกาศข่าวดีว่าราคา มาม่าไม่ขึ้นเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจมากเหรอครับ  ขณะที่พรรคเราไม่ได้พุดเอามัน ไม่เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นกลืนน้ำลายตัวแอง พรรคเราไม่พูดมากแต่ทำอย่างเดียว  ผมไม่ว่าใครนะครับ พี่น้องครับ ผมขอยืนยันว่าไม่ได้ดูถูกคนใต้ ผมโตมาจากน้ำและข้าวจากคนใต้ จะดูถูกคนใต้ได้อย่างไร จะดูถูกคนจนได้อย่างไร พ่อแม่ผมเป็นคนจน พ่อเป็นชาวนา จนมาเป็นผู้ใหญ่บ้านผมจะดูถูกคนจนได้อย่างไร  หรือกลัวแพ้ กลัวแล้วกลัวอีก พี่น้องครับ วันนี้หากเป็นซียนมวยก็ยกให้คนหนุ่มอย่างน้องโบ๊ตเป็น “น้องโบ๊ต ส. พลังประชารัฐ”

 

เพราะฉะนั้น เพื่อให้ได้คะแนนไม่ใช่แค่พูด เราต้องทำต้องปฎิบัติครับ พรรคเราทำ พี่น้องครับหลังมีกระแสดราม่า ผมโทรถามทั้งท่านรัฐมนตรีสุชาติ ผอ.เลือกตั้งเขต6 และน้องโอ๊ตว่า อึดอัดใจมั๊ย  ทั้งสองคนตอบตรงกันว่า ไม่อึดอัดใจ ทุกคนพร้อมให้กำลังใจน้องโบ๊ต ผมจึงมาวันนี้ และมาฝากว่าวันที่ 16 มกราคมนี้ พี่น้องลืมอะไรได้ แต่อย่าลืมน้องโบ๊ต เบอร์ 3   ร้อยเอกธรรมนัส กล่าว
 

ข่าวที่น่าสนใจ