ข่าว

ฝ่ายค้าน เตรียมยื่น "ซักฟอก ม.152" 21 ม.ค.นี้ เล็งปัญหา ศก. และโรคระบาด

ฝ่ายค้าน เตรียมยื่น "ซักฟอก ม.152"  21 ม.ค.นี้ เล็งปัญหา ศก. และโรคระบาด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หมอชลน่าน แง้ม ฝ่ายค้าน เตรียมยื่น "อภิปราย ม.152" วันที่ 21 ม.ค.นี้ เล็งอภิปรายจี้ปัญหาเศรษฐกิจและโรคระบาด พร้อมมองเสถียรภาพรัฐบาล เจียนอยู่เจียนไป รักษาผลประโยชน์ตัวเอง

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เปิดเผยว่า พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นญัตติ "อภิปรายทั่วไป"แบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ในวันที่ 21 ม.ค.นี้ โดยจะประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพื่อเคาะประเด็นที่จะนำไปสู่ "การอภิปราย" ในวันที่ 19 ม.ค.

 

สำหรับประเด็นที่จะ "อภิปราย" นั้น ต้องรอความชัดเจนจากที่ประชุมร่วมฝ่ายค้านก่อนแต่เบื้องต้นจะเป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไข ทั้งวิกฤติที่เกิดขึ้นในปัจจุบันอย่างเรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง ราคาสินค้าแพง โรคระบาด วิกฤตความศรัทธาและความน่าเชื่อถือของรัฐบาล 

 

นอกจากนี้ยังมองว่า เสถียรภาพของรัฐบาลสั่นคลอนมาตลอด เพราะเป็นรัฐบาลที่อ้างตัวเป็นเสียงข้างมาก แต่แท้จริงแล้วเป็นเสียงข้างน้อย แต่เป็นเสียงข้างมากได้เพราะเกิดจากการรวมตัวกัน และขณะนี้มีเสียงเหลือเพียงไม่กี่เสียง เสถียรภาพจึงไม่มั่นคง เสียงข้างมากในสภาเริ่มไม่มี

 

รวมถึงการเลือกตั้งซ่อม เริ่มมีข้อเท็จจริงออกมาว่าอยู่ด้วยกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ แต่จริงๆแล้วมองว่าไปด้วยกันไม่ได้ และเป็นสัญญาณที่อาจจะทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถทำงานด้วยกันได้ ซึ่งวิกฤติที่เกิดขึ้นเหล่านี้จึงส่งผลกระทบกับประชาชน ที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาได้
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด